Ai cũng muốn sống một đời oai hùng, vẻ vang nhưng lại thường “lờ đi” #6 bài học giá trị này: Nguyên tắc cốt lõi là không từ bỏ dù rơi xuống tận cùng tuyệt vọng!

Uncategorized

Thay vì buông xuôi, hãy kiên cường vươn lên và không ngừng nỗ lực như cây xương rồng mọc nơi sa mạc, rồi cũng sẽ đến ngày cây nở hoa.

Bạn đã bao giờ xem các tập phim tài liệu về sư tử chưa? Nếu đã xem thì bạn hẳn sẽ thấy được những con sư tử luôn thống trị vùng lãnh thổ của mình và là những con thú săn mồi cực xuất sắc. Sư tử nằm trong nhóm những động vật mạnh nhất thế giới và không có bất cứ ai hay con vật nào dám đối đầu hoặc thách thức chúng.

Một con sư tử luôn táo bạo và sống như một kẻ thống trị thực sự. Nhưng cuộc sống của chúng cũng đầy rẫy những trở ngại và vấn đề. Chúng không có nhiều cơ hội để được mắc sai lầm vì chỉ cần một lỗi nhỏ cũng có thể khiến chúng mất đi tính mạng, uy quyền hoặc con cháu của mình.

Bên cạnh đó, đi săn cũng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng khi tỷ lệ thành công của những con sư tử chỉ từ 17% – 19%. So với loài người, chúng gặp nhiều khó khăn và thách thức hơn vì chúng không bao giờ có một cơ hội thứ hai để được làm lại.

Thế nhưng, bạn từng nhìn thấy con sư tử nào chán nản, thất vọng hay muốn bỏ cuộc chưa? Chúng luôn phải vật lộn để săn mồi và thống trị các vùng đất nhưng lại chưa bao giờ từ bỏ dễ dàng.

Đôi khi chúng thất bại khi đuổi theo một con ngựa vằn, linh dương gazen hay linh dương đầu bò, nhưng thay vì bỏ cuộc, chúng cố gắng hết sức và rồi thành công trong những cuộc săn bắt của mình.

Vậy điều gì đã thúc đẩy chúng để không đầu hàng trước cuộc sống đầy những gian khổ và khó khăn đó? Câu trả lời chính là sự sinh tồn – điều suy nhất khiến những con sư tử không ngừng tiến lên.

Ai cũng muốn sống một đời oai hùng, vẻ vang nhưng lại thường lờ đi 6 bài học giá trị này: Nguyên tắc cốt lõi là không từ bỏ dù rơi xuống tận cùng tuyệt vọng! - Ảnh 1.

Đọc tới đây, bạn đã nhận ra bài học đầu tiên và quan trọng nhất mà chúa tể rừng xanh đã dạy chúng ta chưa? Bài học ấy chính là đừng bao giờ dễ dàng chấp nhận đầu hàng trước số phận dù cuộc đời có bi thương ra sao.

Bên cạnh đó, chúng ta còn học thêm được 6 bài học giá trị sau:

1. Đặt ra mục tiêu và coi đó là con đường duy nhất

Bạn hãy đặt ra một mục tiêu và làm việc thật chăm chỉ để đạt được. Đồng thời hãy luôn tâm niệm một điều rằng bạn không còn sự lựa chọn nào khác cả. Giống như những con sư tử được sinh ra để săn mồi và thống trị, bạn hãy tin rằng bản thân được sinh ra để hoàn thành mục tiêu cuộc sống.

Đồng thời, bạn cũng nên suy ngẫm về mục tiêu của bạn và làm việc như thể đó là một nguồn động lực. Việc đó sẽ giúp bạn vững “tay chèo” dù đang ở trên đỉnh vinh quang hay vực thẳm thất bại, bởi danh tiếng chỉ là nhất thời, niềm vui trong công việc và cảm giác thành tựu mới là mãi mãi.

2. Thất bại và phát triển mạnh mẽ hơn

Những con sư tử đi săn 10 lần thì có đến 8 lần thất bại nhưng chính điều đó lại giúp chúng mài dũa các kỹ năng, và nhờ đó mà săn được con mồi lớn hơn để nuôi gia đình. Giống như vậy, chúng ta cũng nên theo dõi những thất bại của mình và trưởng thành hơn sau mỗi lần vấp ngã.

Chúng ta phải học, phải phân tích những thất bại của bản thân và chắc chắn rằng mình sẽ không lặp lại sai lầm đó một lần nữa. Jack Ma cũng từng nói, “Nếu một người cuối cùng tự kiểm tra và đánh giá bản thân, tự thấy ở đây có gì đó không đúng với tôi, ở đó có gì đó không đúng với tôi. Vậy thì, người đó có hy vọng sẽ làm nên thành tựu”. Ngoài ra, chúng ta cũng cần tuân theo quy luật của tự nhiên: “phát triển và tồn tại” để đạt được thành công trong cuộc sống.

3. Tập trung là chìa khóa quan trọng

Khi sư tử đi săn, chúng ít tạo ra tiếng động và tập trung cao độ vào con mồi. Chúng cũng thường hành động bất ngờ và giữ mọi thứ ở mức thấp để đảm bảo cuộc tấn công của mình sẽ thành công.

Bạn cứ thử tưởng tượng mà xem, nếu một con sư tử gây ra tiếng động thì liệu chúng có thể săn mồi được hay không? Câu trả lời chắc chắn là không. Vậy chúng ta học được điều gì ở đây?

Ai cũng muốn sống một đời oai hùng, vẻ vang nhưng lại thường lờ đi 6 bài học giá trị này: Nguyên tắc cốt lõi là không từ bỏ dù rơi xuống tận cùng tuyệt vọng! - Ảnh 2.

Một khi bạn nói ra mục tiêu của bản thân, nhiều người nhất định sẽ bày tỏ thái độ và ý kiến của họ. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp nhận thông tin, lời khuyên từ quá nhiều người thì tự bản thân bạn sẽ thấy rối rắm, dễ hỏng việc.

Thêm nữa, nếu gặp phải những kẻ thích dèm pha, bàn lùi thì sự tự tin của bạn cũng dễ bị phá vỡ. Bạn sẽ lo sợ, e ngại đủ thứ và rồi kết quả là làm chẳng tới nơi hoặc chấp nhận bỏ cuộc ngay cả khi chưa bắt đầu.

4. Luôn tin tưởng lẫn nhau

Một bầy sư tử sẽ luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhau dù là khi thuận lợi hay lúc khó khăn. Thay vì vượt qua gian nan một mình, chúng chọn đóng góp nhiều hơn cho sự tồn tại của bầy đàn.

Từ đây, chúng ta học được rằng sức mạnh nằm trong tập thể, và không cần thiết phải phá vỡ niềm tin của người khác chỉ vì muốn đạt được lợi ích nhất thời vì sự tin tưởng cũng như một tờ giấy, khi đã nhàu nát thì sẽ không thể phẳng phiu như ban đầu nữa. Ngoài ra, chúng ta cũng nên hỗ trợ lẫn nhau để giải quyết những tình huống và vấn đề quá khó khăn.

5. Sự sống còn của bản thân là tất cả

Và luôn sẵn sàng đấu tranh chống lại kẻ muốn phá hoại cuộc sống của mình.

Không phải ngẫu nhiên mà những con sư tử lại làm hại đồng loại hay một ai đó. Chúng sẽ chỉ chiến đấu với những kẻ cố gắng phá hoại lãnh thổ, cuộc sống và gia đình của chúng mà thôi.

Chúng ta giống như vậy, cũng nên tập trung vào việc cải thiện và hoàn thiện bản thân. Thế nhưng, nếu ai đó cố tình hủy hoại sự nghiệp hay cuộc sống của mình thì hãy mạnh dạn chống trả và vượt qua họ thay vì ngồi chán nản và than thở.

6. Sống thật vui vẻ

Những con sư tử phải trải qua cuộc sống khắc nghiệt với đầy rẫy các thách thức mỗi ngày. Tuy nhiên, thay vì để bản thân chịu ảnh hưởng tiêu cực từ những điều ấy, chúng lại luôn biết tận hưởng từng phút giây ở bên, cùng chơi và chăm sóc những thành viên khác trong đàn.

Bạn cũng có thể giống như những con sư tử, thoải mái tận hưởng những khoảnh khắc của cuộc sống bằng cách quẳng đi những căng thẳng cùng lo lắng ở nơi làm việc. Khi đã về tới nhà, hãy luôn giữ tâm trạng vui tươi và có những phút giây trọn vẹn bên gia đình.

Bởi lẽ, nhà nên là nơi bình yên, tràn đầy yêu thương và niềm vui, không phải là nơi để bạn xả những nỗi oán giận trong lòng để rồi tự phá vỡ hạnh phúc và khiến người thân tổn thương. Ai trong cuộc sống mà không có những nỗi lo âu, muộn phiền nhưng hãy cứ bình thản mà đối diện, vui vẻ mà sống rồi mọi chuyện cũng sẽ qua đi.

Ai đó từng nói: “Nếu kích thước thực sự là một điều quan trọng thì voi sẽ là ông vua của rừng xanh”. Giống như sư tử, cuộc sống của mỗi con vật đều đầy những trở ngại và chúng ta luôn có thể học được nhiều bài học từ chúng để sống một đời thành công và phát đạt.

Lần tới, nếu bạn xem phim tài liệu về sư tử hay một loài động vật nào đó thì hãy chú ý quan sát và học hỏi từ chúng nhé!

Theo Nhịp sống kinh tế/Addicted 2 Success

 

 

 

17 thoughts on “Ai cũng muốn sống một đời oai hùng, vẻ vang nhưng lại thường “lờ đi” #6 bài học giá trị này: Nguyên tắc cốt lõi là không từ bỏ dù rơi xuống tận cùng tuyệt vọng!

 1. I happen to be writing to make you know what a incredible experience my daughter obtained studying your web site. She figured out plenty of pieces, which include what it is like to possess a great teaching mood to have the mediocre ones easily completely grasp selected impossible issues. You truly did more than readers’ desires. Thank you for coming up with the necessary, safe, edifying and also unique tips about that topic to Janet.

 2. I precisely wished to thank you so much once more. I do not know the things that I would have done without these tactics provided by you over that subject matter. It seemed to be the daunting case for me, but witnessing your expert style you managed that took me to leap for happiness. Now i’m thankful for your advice and even sincerely hope you realize what an amazing job your are undertaking training people using a web site. I am certain you’ve never come across any of us.

 3. Thank you for your own effort on this site. Gloria really loves doing investigations and it’s really simple to grasp why. We all notice all relating to the powerful manner you give helpful secrets by means of this web blog and as well encourage contribution from some others on the concern while our simple princess is undoubtedly starting to learn a great deal. Take advantage of the remaining portion of the year. You are always carrying out a tremendous job.

 4. Thank you so much for providing individuals with such a remarkable opportunity to read in detail from this site. It is often very superb and also packed with fun for me personally and my office acquaintances to search the blog particularly three times in one week to read the newest issues you have got. And indeed, we’re always amazed with all the terrific tricks you serve. Some 3 ideas in this posting are honestly the very best I’ve ever had.

 5. I happen to be commenting to make you know of the fine experience my friend’s girl experienced visiting the blog. She noticed many details, not to mention how it is like to have an awesome helping mood to get many people with no trouble know just exactly several problematic issues. You actually surpassed my desires. Thanks for providing such informative, trustworthy, educational and even cool tips on that topic to Ethel.

 6. I just wanted to compose a brief word in order to thank you for some of the fantastic instructions you are posting here. My extended internet investigation has now been honored with good quality facts to exchange with my relatives. I ‘d state that that we site visitors actually are unquestionably blessed to dwell in a fine site with so many awesome people with useful techniques. I feel really privileged to have seen your entire webpages and look forward to so many more cool moments reading here. Thanks once again for all the details.

 7. A lot of thanks for all of the labor on this site. My daughter takes pleasure in doing research and it is easy to see why. Most people know all concerning the compelling way you produce priceless solutions via your blog and even inspire contribution from visitors about this situation then our own girl has been starting to learn a lot of things. Take advantage of the rest of the new year. You have been conducting a first class job.

 8. I want to show my thanks to you just for bailing me out of this particular crisis. After looking out throughout the world-wide-web and obtaining ways that were not beneficial, I was thinking my entire life was over. Being alive devoid of the approaches to the difficulties you have solved by means of the short article is a crucial case, as well as the ones that might have negatively damaged my entire career if I had not noticed your web blog. Your own knowledge and kindness in handling a lot of things was very useful. I don’t know what I would have done if I had not come across such a stuff like this. I can also at this moment look forward to my future. Thanks for your time very much for the specialized and amazing guide. I will not think twice to endorse your blog to anyone who wants and needs direction on this subject.

 9. Thank you a lot for giving everyone a very superb possiblity to check tips from this site. It is usually so beneficial and also full of a good time for me personally and my office friends to search your web site more than 3 times in 7 days to find out the fresh tips you have. Not to mention, I am also always fascinated with your surprising strategies served by you. Certain 4 points on this page are basically the most beneficial I have ever had.

 10. Thanks so much for giving everyone an exceptionally splendid opportunity to read in detail from this web site. It’s always very nice and as well , jam-packed with a great time for me personally and my office acquaintances to search the blog more than 3 times a week to read through the new secrets you have. And lastly, we’re at all times pleased concerning the magnificent opinions you serve. Selected 4 facts in this article are completely the most beneficial we have all ever had.

 11. I happen to be writing to let you know of the outstanding experience our child obtained reading yuor web blog. She noticed too many details, which included what it’s like to possess a very effective teaching nature to make many others smoothly have an understanding of a number of very confusing subject matter. You actually surpassed her expected results. I appreciate you for delivering these warm and friendly, trusted, educational as well as cool thoughts on the topic to Janet.

 12. I want to show some thanks to you just for rescuing me from this particular setting. Because of looking throughout the world-wide-web and finding tricks which are not beneficial, I was thinking my entire life was over. Living devoid of the approaches to the problems you have resolved all through your main review is a serious case, as well as those which might have in a wrong way affected my entire career if I had not come across your web page. Your actual expertise and kindness in controlling every item was useful. I don’t know what I would have done if I hadn’t come across such a step like this. It’s possible to at this point look forward to my future. Thanks a lot so much for the skilled and results-oriented guide. I won’t be reluctant to suggest your blog to any person who would need counselling about this subject.

 13. I as well as my buddies were taking note of the best procedures on your web page and then all of the sudden I had a terrible feeling I never expressed respect to the site owner for those secrets. All the women had been certainly warmed to see them and have simply been taking pleasure in those things. Thank you for truly being indeed thoughtful and then for finding this form of notable subjects most people are really desirous to discover. Our own sincere apologies for not expressing gratitude to sooner.

 14. I have to show appreciation to this writer just for bailing me out of such a predicament. Right after looking out through the world wide web and finding notions that were not pleasant, I believed my life was gone. Being alive minus the approaches to the difficulties you’ve resolved all through this blog post is a serious case, and the ones which might have in a negative way affected my entire career if I had not encountered the website. Your personal understanding and kindness in touching a lot of stuff was invaluable. I’m not sure what I would’ve done if I had not come across such a subject like this. It’s possible to at this point look forward to my future. Thank you so much for your professional and sensible guide. I won’t hesitate to suggest your site to anyone who wants and needs support about this matter.

 15. I wish to show my gratitude for your kindness supporting those individuals that should have assistance with this one study. Your very own commitment to passing the solution throughout had become exceedingly powerful and has truly helped regular people much like me to get to their targets. Your interesting guideline denotes so much to me and a whole lot more to my office workers. Thanks a ton; from each one of us.

 16. I intended to put you this very little observation to help give thanks yet again for the incredible tips you’ve featured here. This is quite particularly generous of you to supply easily precisely what most people would’ve sold for an electronic book to help make some dough on their own, precisely considering the fact that you could possibly have tried it if you wanted. Those things likewise worked like a good way to be sure that other individuals have similar keenness similar to mine to understand whole lot more with regards to this issue. I believe there are numerous more enjoyable occasions up front for people who examine your blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *