ANATOLY YUNITSKIY ĐỆ ĐƠN KIỆN 10 TRIỆU EURO CHỐNG LẠI LITVA

ANATOLY YUNITSKIY ĐỆ ĐƠN KIỆN 10 TRIỆU EURO CHỐNG LẠI LITVA

Vào ngày 16 tháng 8 năm 2018, một yêu cầu pháp lý (bằng tiếng Nga) cho số tiền 10.043.182,16 euro đã được đệ trình lên tòa án của Cộng hòa Litva. Các trả lời sẽ là Cộng hòa Litva (bằng tiếng Nga), đặc biệt là Tổng Công tố viên văn phòng và các dịch vụ điều tra tội phạm tài chính của đất nước. Người khởi xướng tố tụng (bằng tiếng Nga) là Anatoly Yunitskiy, người đã lưu ý trong bài phát biểu tại EcoFest-2018 rằng những tuyên bố vô lý của chính quyền Litva đã loại bỏ sự phát triển của dự án SkyWay trong 2 năm.

Xin nhắc lại, căn cứ của vụ kiện là cuộc điều tra trước khi xét xử được bắt đầu vào năm 2014, theo đó, chính quyền Litva sẽ tiết lộ các dấu hiệu về hoạt động tài chính bất hợp pháp của Anatoly Yunitskiy. Cuộc điều tra kéo dài gần ba năm và kết thúc mà không có gì . Một năm trước, văn phòng Công tố viên quận Vilnius đã ban hành nghị quyết chấm dứt việc thừa nhận mũ trong quá trình điều tra, không có bằng chứng nào được thu thập (bằng tiếng Nga) để xác nhận sự nghi ngờ về sự thiếu tin tưởng vào hành động của Yunitskiy và các đối tác của anh ta trong lãnh thổ của Litva.

Chính quyền Litva, ban đầu được giao đất để xây dựng một khu thử nghiệm cho dự án của Anatoly Yunitskiy, đã lùi lại sau một thời gian ngắn. Các dịch vụ an ninh của nước này nghĩ rằng doanh nhân người Nga khi đó đang có kế hoạch bắt đầu xây dựng một cách đáng ngờ gần với cơ sở an ninh chiến lược cao, căn cứ không quân NATO. Lý do để trục xuất dự án khỏi Litva là tuyên bố của Ngân hàng Trung ương rằng các hoạt động của các công ty của Yunitskiy là lừa đảo. Do áp lực từ chính quyền và truyền thông, tài sản của Yunitskiy đã bị bắt giữ, gia đình nhà phát minh đã buộc phải rời khỏi đất nước, trong khi dự án tạo ra các khu phức hợp giao thông và cơ sở hạ tầng SkyWay đã bị hủy bỏ trong khoảng hai năm và khối lượng đầu tư giảm không dưới 100 triệu USD.

Anatoly Yunitskiy đã nhiều lần tuyên bố công khai rằng cuộc xung đột với chính quyền Litva có thể liên quan đến sự thống trị của đối thủ cạnh tranh trong ngành của Công ty Siemens tại quốc gia đó. Nói chung, các khiếu nại vô lý đối với SkyWay, đặc biệt là từ các phương tiện truyền thông, phát sinh khá thường xuyên – có thể giả định rằng chỉ vì các đối thủ cạnh tranh vô đạo đức. Chúng tôi đã viết về một trong những trường hợp như vậy , dự án của Thethethe đã gặp phải một loạt các cáo buộc từ các phương tiện truyền thông được kiểm soát bởi các đầu sỏ địa phương ở Crimea.

Nhiều người trong số họ, những người không kiểm tra sự thật trong các tuyên bố của họ về SkyWay, ngày nay đã tự đánh mất một phần danh tiếng của mình: họ phải từ chối các yêu sách vu khống trước tòa. Điều này đã xảy ra, ví dụ, với phiên bản Crimean Hồi Objective và đối tác cũ của Anatoly Yunitskiy, Victor Uzlov – cách đây không lâu, họ đã thua phiên tòa. Đến nay, bất chấp mọi rắc rối ở Litva, dự án SkyWay đang tiến triển thành công tại Cộng hòa Bêlarut: bốn loại cấu trúc theo dõi đã được xây dựng, loại thứ năm đang được xây dựng; bốn loại cổ phiếu đã được thử nghiệm và chứng nhận và các mẫu mới của nó đang được thử nghiệm.

Ở Litva, thái độ tiêu cực đối với dự án dường như chỉ còn từ một số đại diện truyền thông: những người bình thường rất tích cực quan tâm (đến tiếng Litva) trong dự án, một số người đã đến EcoFest.

SkyWay, Sky Way, SkyWay tại Belarus, Yunitsky, vận chuyển dây, Litva, Vụ kiệnSkyWay, Sky Way, SkyWay tại Belarus, Yunitsky, vận chuyển dây, Litva, Vụ kiệnNgay hôm nay người ta có thể nói rằng Litva đã mất một Công ty đầy triển vọng và một đối tác tốt vì những lời buộc tội vô căn cứ của nó. Mới gần đây, dự án đã nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Người quản lý dự án đã báo cáo điều này tại EcoFest, nơi các nhà đầu tư có thể thấy kết quả công việc của Công ty trong năm và có cơ hội đi xe trong SkyWay lần đầu tiên.

https://rsw-systems.com/news/lithuania-court

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments are closed.