CROWDINVESTING, HÃY LÀ HÌNH THỨC TÀI CHÍNH TIÊN TIẾN NHẤT

Uncategorized

đầu tư cộng đồng

CROWDINVESTING, HÃY LÀ HÌNH THỨC TÀI CHÍNH KHỞI NGHIỆP TIÊN TIẾN NHẤT

Nhân loại từ lâu đã học cách thu hút vốn từ các bên quan tâm để thực hiện các dự án nhất định. Thu thập từ thế giới trên một chuỗi, con người trong nhiều thế kỷ đã xây dựng các ngôi đền, giúp đỡ những người gặp khó khăn, xuất bản sách. Mặc dù có lịch sử lâu đời, nhưng trên Internet, phương pháp tài trợ tập thể, gọi vốn cộng đồng bắt đầu được sử dụng khá gần đây. Dịch vụ đầu tiên của loại hình này có thể được coi là Artistshare, xuất hiện vào năm 2003, một nền tảng mà người nghe có thể quyên góp tiền cho các nhạc sĩ để phát hành album và đồ ăn.

Các nền tảng nơi các dự án kinh doanh được thúc đẩy bằng cách sử dụng hệ thống phần thưởng đã xuất hiện sau đó. vào năm 2008, nền tảng Indiegogo đã được ra mắt và vào năm 2009 là nền tảng Kick. Họ đã mang đến cho các công ty khởi nghiệp đang gặp khó khăn về tín dụng và đầu tư do khủng hoảng kinh tế toàn cầu một nguồn vốn mới và mạnh mẽ.

Sự khởi đầu của thiên niên kỷ mới được đánh dấu bằng sự phát triển của hoạt động cho vay thông qua các nền tảng chuyên biệt. Việc cho vay như vậy, được gọi là xã hội, dân gian hoặc ngang hàng, diễn ra trên các trang web nơi mọi người nhận tiền từ người khác mà không sử dụng trung gian của các tổ chức tín dụng và ngân hàng.

Ví dụ, bạn đã quyết định thực hiện một dự án thú vị, nhưng bạn không có đủ vốn. Bạn trình bày ý tưởng của mình trên một nền tảng huy động vốn cộng đồng đặc biệt hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội. mạng lưới và yêu cầu hỗ trợ tài chính. Người dùng quan tâm đến dự án chuyển tiền cho bạn. Sau khi thu thập đủ số tiền bạn cần, bạn sẽ hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Đầu tư cộng đồng

Đầu tư cộng đồng là một phần không thể thiếu của huy động vốn từ cộng đồng. Đặc điểm chính và đặc điểm phân biệt của nó với các hình thức khác là sự hiện diện của phần thưởng tài chính, mà nhà tài trợ (trong trường hợp này là nhà đầu tư) nhận được để đổi lấy sự hỗ trợ của mình.

Có 3 hình thức huy động vốn từ cộng đồng:

  • Tiền bản quyền
  • Cho vay nhân dân
  • Huy động vốn cộng đồng bằng cổ phiếu

Gây quỹ cộng đồng bằng cổ phiếu có lẽ là hình thức huy động vốn cộng đồng tiên tiến nhất, trong đó nhà đầu tư nhận được một phần tài sản như một phần thưởng (cổ phiếu của công ty, cổ tức hoặc quyền biểu quyết tại các cuộc họp đại hội đồng cổ đông). Là hình thức huy động vốn từ cộng đồng sáng tạo nhất, phương pháp này được thảo luận và gây tranh cãi nhiều nhất. Vì nó ảnh hưởng đến hình thức tổ chức, pháp lý của doanh nghiệp và gắn liền với việc gia tăng rủi ro cho nhà đầu tư. Những dự án như vậy khó bắt đầu hơn, đòi hỏi sự hỗ trợ về mặt pháp lý, nhưng lại thu hút nhiều nhà đầu tư nghiêm túc hơn.

Đây là hình thức mà nhóm công ty SkyWay đã sử dụng vào năm 2014. Tác giả và nhà thiết kế chung của SkyWay, Anatoly Eduardovich Yunitskiy, đã kêu gọi mọi người qua Internet, đề nghị ủng hộ ý tưởng vận chuyển bằng dây. Anatoly Yunitskiy, lúc bấy giờ là nhà khoa học, nhà phát minh, doanh nhân, người đứng đầu hai dự án của Liên hợp quốc, viện sĩ, tác giả của một số lượng lớn sách chuyên khảo và công trình khoa học.

Tiểu sử cho biết người đàn ông này cả đời tham gia khoa học thành công, không giấu mặt, không hứa sẽ nhận được những khoản tiền kếch xù trong tương lai gần. Anh ấy chỉ quay sang mọi người và nói về phát minh của mình, về phương tiện vận chuyển bằng dây, thứ có thể rất hữu ích cho nhân loại. Và cả về cách ông tìm kiếm nguồn tài trợ cho dự án này từ chính phủ và các nhà tài phiệt của các quốc gia khác nhau trong nhiều năm.

Và bây giờ anh ấy quay sang những người bình thường với yêu cầu giúp anh ấy xây dựng một địa điểm trình diễn công nghệ của mình – Ecotechnopark. Tất cả bí quyết và tài sản trí tuệ của Yunitskiy, mà ông đã làm việc trong 37 năm, đã được thu thập và thuộc thẩm quyền của luật pháp Anh. Các thẩm định viên độc lập đã đánh giá tài sản trí tuệ của Anatoly Eduardovich Yunitskiy lên tới hơn 400 tỷ USD. Số tiền này được đóng góp cho Euroasian Rail Skyway Systems Holding LTD. và là vốn được phép.

Để giới thiệu đường dây Yunitskiy SkyWay trên toàn thế giới, cần phải xây dựng một phần thử nghiệm và trải qua chứng nhận công nghệ. Và để đạt được điều này, cần phải thu về 300 triệu đô la trong 3 năm. Kế hoạch kinh doanh được trình bày bởi công ty bao gồm 15 giai đoạn phát triển. Yunitskiy đề nghị mọi người đầu tư xây dựng một địa điểm thử nghiệm để đổi lấy cổ phần trong công ty với các điều kiện có lợi cho nhà đầu tư.

Tất nhiên, đầu tư từ cộng đồng là một mô hình đã được chứng minh và hiệu quả. Thành công của nó là không thể nghi ngờ và đã được chứng minh trên thực tế ở nước ngoài. Thật không may, ở Nga, cũng như ở các nước thuộc Liên Xô cũ, mức độ hiểu biết về tài chính ở mức khá thấp. Kết quả là thiếu kiến ​​thức đúng đắn về triển vọng đầu tư tài chính.

Cần lưu ý rằng đây là dự án quy mô lớn đầu tiên được tài trợ thông qua hệ thống huy động vốn từ cộng đồng ở CIS trước đây, và ở giai đoạn đầu, có rất nhiều kẻ xấu đã gọi SkyWay là kim tự tháp tài chính và đặt câu hỏi về bản thân công nghệ.

Nó luôn luôn khó khăn để đi vào những điều chưa biết. Một số lượng lớn những khó khăn mà tác giả và nhà thiết kế chung của đường dây gặp phải đã ở phía sau. Một lượng lớn công việc đã được thực hiện, kết quả của việc đó là việc thành lập Công viên sinh thái ở Maryina Gorka , Cộng hòa Belarus, trên lãnh thổ mà đầu máy xe máy SkyWay đang được chứng nhận. Ecotechnopark đã mở cửa cho nhiều phái đoàn từ khắp nơi trên thế giới. Ngày nay SkyWay Technologies Co. là một doanh nghiệp lớn với cơ sở sản xuất, phòng thiết kế và trụ sở văn phòng riêng. Một địa điểm trình diễn đang được xây dựng ở UAE, điều này sẽ làm phát sinh việc xây dựng đường SkyWay ở khu vực này và các khu vực có khí hậu tương tự. Công nghệ được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư từ hơn 200 quốc gia và khu vực, và số lượng những người muốn tham gia vào dự án không ngừng tăng lên.

Huy động vốn từ cộng đồng ở Nga

Con đường mới thì khó nhưng sau này người khác sẽ đi theo và chắc chắn họ sẽ dễ dàng bước đi hơn. Ngày nay gây quỹ cộng đồng ở Nga đang trở nên phổ biến, các nền tảng đang hoạt động để thu hút tiền cho các công ty khởi nghiệp, nhiều nhà phát minh sử dụng mạng xã hội. mạng lưới để trình bày dự án của bạn và gây quỹ. Đối với một số người, đây là một cách để hiện thực hóa công việc của cuộc đời họ, nhưng đối với những người khác, đây là cách duy nhất để cứu mạng người thân.

Trước hết, huy động vốn cộng đồng là khả năng giúp đỡ trong việc thực hiện các dự án mà theo truyền thống là không thể. Rất nhiều công ty khởi nghiệp đang chờ tiền của các nhà đầu tư mỗi ngày, nhưng chỉ 1% trong số đó có thể trở thành một doanh nghiệp thành công. Rốt cuộc, chỉ để quảng bá phát minh của bạn là chưa đủ, bạn cần phải đưa nó ra thị trường, làm cho nó có tính cạnh tranh và sinh lời. Và chỉ một số ít có thể đương đầu với nhiệm vụ này.

Khả năng nhận biết một ý tưởng có lợi nhuận không có ở nhiều người, hãy học cách lập kế hoạch tài chính cho tương lai của bạn và chọn những dự án phù hợp. Rốt cuộc, đầu tư phản ánh quy luật quan trọng nhất của cuộc sống con người, đó là:

“Sẽ không thể có được bất cứ điều gì trong tương lai nếu bạn không làm gì cho điều này trong hiện tại.”

Comments are closed.