Đàn ông sau tuổi 20 nên học cách tự “#kinh doanh” chính mình: Thứ mà người đàn ông quan tâm quyết định CẤP BẬC và THÀNH TỰU của anh ta

Uncategorized

Đã đến lúc người đàn ông nên bắt đầu học cách đối mặt với cuộc sống, “kinh doanh” chính mình, có cả sự nghiệp lẫn tình yêu.

1. Tự tin và phong độ

Bước qua tuổi 20 là thời điểm người đàn ông nên bắt đầu học cách “kinh doanh” chính mình. Giá trị của anh ta được thể hiện thông qua tư duy và khả năng kiểm soát cảm xúc.

Tự tin là phẩm chất quan trọng nhất của một người đàn ông. Đàn ông tự tin giống như chú hải âu chiến đấu giữa bão tố, chú hải âu ấy chỉ muốn nói một câu: “Cứ để bão mạnh hơn nữa đi.” Bởi vì chú ta không gì phải sợ hãi. Đàn ông tự tin luôn có thể cảm hóa người khác, dù cho đó là bạn bè hay kẻ thù. Muốn mọi người tin tưởng bạn thì trước hết bạn cần tràn đầy lòng tin với chính mình đã. Sự tự tin có thể giúp ta chiến thắng mọi khó khăn.

Một người đàn ông có phong độ sẽ trông vô cùng phóng khoáng, giống như một vùng biển mênh mông, không sợ nhỏ giọt, lại có thể ôm trọn sông lớn. Phong độ giúp người đàn ông càng được coi trọng hơn, không so đo cái trước mắt mới có thể nhìn ra thế giới, cho đi mới có thể nhận về lợi ích vô hạn. Người xưa có câu “tấm lòng của tể tướng rộng rãi đến độ có thể cho thuyền bơi ở bên trong”, một người đàn ông có tâm hồn như biển cả, bên trong không biết có đến bao nhiêu con thuyền!

Đàn ông sau tuổi 20 nên học cách tự kinh doanh chính mình: Thứ mà người đàn ông quan tâm quyết định CẤP BẬC và THÀNH TỰU của anh ta - Ảnh 1.

2. Nuôi dưỡng thói quen đọc sách và viết lách

Qua tuổi 20 là thời điểm người đàn ông bước ra xã hội, trong quá trình kết giao với mọi người, cách ăn nói và kiểm soát cảm xúc là hai yếu tố quan trọng để chinh phục đối phương.

Người đàn ông hiểu biết, chắc chắn là một người thường xuyên đọc sách, người đàn ông trí tuệ, chắc chắn là một người thường xuyên viết lách. Dù bận rộn thế nào cũng nên dành thời gian đọc sách và viết lách, vì hai việc này có thể thay đổi suy nghĩ và hành vi của bạn. Một người đàn ông muốn thay đổi tư tưởng của mình, việc đầu tiên cần làm chính là đọc một quyển sách hay, đọc một quyển sách hay giống như kết được một người bạn tuyệt vời, có thể giúp bạn đi đúng hướng. Cuộc sống có sách là một cuộc sống phong phú nhiều màu, khoảng thời gian viết lách là khoảng thời gian gợi mở sự thông minh sáng suốt.

Người đàn ông thích đọc sách và viết lách, nhất định sở hữu một tâm thái tốt. Bởi vì giữa biển kiến thức và trí tuệ mênh mông vô tận, vậy mà anh ta có thể kiên trì theo đuổi đến cùng. Đọc sách giúp chúng ta trở nên bình tĩnh, viết lách giúp chúng ta trở nên chín chắn.

3. Phát hiện chân, thiện, mỹ của cuộc sống

Bước qua tuổi 20, người đàn ông cần học cách đối mặt với cuộc sống. Đàn ông thời nay ngày càng không hiểu thế nào là “chân”, vì đa số đều rất nông nổi, họ không biết sống “thật”. “Chân” chính là giải quyết vấn đề dựa trên tình hình thực tế, đừng tự lừa dối bản thân, cũng đừng lừa dối người khác, thành thật làm người, thành thật làm việc.

“Thiện” đương nhiên mang nghĩa thiện lương, đối tốt với mọi người chính là đang đối tốt với cuộc sống của mình, đừng gây khó dễ, nói móc, sỉ nhục người khác, đôi khi một chút thiện ý của bạn là đủ để kết một quả ngọt, khiến cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc.

Triết nhân nói “cuộc sống không thiếu cái đẹp, mà thiếu đôi mắt nhìn ra cái đẹp”. Đừng nhớ mãi những điều không vui, như thế chỉ càng khiến cuộc sống của bạn không vui hơn. Bạn cảm thấy bất hạnh là vì bạn không cách nào đối diện với cuộc đời, trong khi cuộc đời vốn dĩ tràn ngập hy vọng. Một cách tự nhiên, sống lạc quan bạn sẽ phát hiện được cái đẹp xung quanh.

Đàn ông sau tuổi 20 nên học cách tự kinh doanh chính mình: Thứ mà người đàn ông quan tâm quyết định CẤP BẬC và THÀNH TỰU của anh ta - Ảnh 2.

4. Kết giao những người bạn có tư tưởng

Sau tuổi 20, người đàn ông không thể không chọn lọc bạn bè. Các mối quan hệ xã hội rất quan trọng, bạn bè ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của một người. Người đàn ông cần giao thiệp rộng và ưu tiên kết giao bạn tốt, tránh xa bạn xấu. Bạn tốt là người có thể thẳng thắn đưa ra lời khuyên cho bạn, giúp đỡ hỗ trợ bạn, và họ thường rất ưu tú, mang đến lợi ích cho cuộc sống và công việc của bạn. Nhưng một người bạn tốt thật sự cũng không dễ kết giao, bởi vì họ cần biểu hiện vô cùng chân thành từ bạn, một sự chân thành xuất phát từ nội tâm.

Những người bạn có tư tưởng hiểu rõ bạn có xem họ là bạn bè hay không. Nếu như bạn chỉ đang lợi dụng họ, họ sẽ không đối xử với bạn như bạn bè. Đôi khi việc kết giao bạn bè không mang mục đích gì, bạn chỉ cảm thấy con người họ rất có tư tưởng, đáng để làm bạn. Nhưng những người bạn này thường là người sẽ đưa tay về phía bạn lúc bạn khó khăn nhất. Vì vậy bạn bè là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc đời của một người đàn ông.

5. Cần phải thay đổi thói quen xấu

Thói quen xấu được nuôi dưỡng mà thành, thói quen tốt cũng được nuôi dưỡng mà nên. Nếu ngoài tuổi 20 mà người đàn ông còn có những thói quen xấu, đó là một chuyện vô cùng tệ hại. Chúng sẽ cản trở bạn phát triển, cuộc sống vì thế cũng mất đi màu sắc, sự nghiệp khó mà thành công.

Nếu như hiện tại bạn vẫn còn thích ngủ nướng, vậy thì tia nắng đầu tiên của buổi sớm tinh mơ sẽ mãi không rọi tới được gương mặt tươi cười của bạn.

Nếu như hiện tại bạn vẫn còn trì hoãn, vậy thì bạn mãi cũng không tài nào bắt kịp vị trí quán quân.

Nếu như hiện tại bạn vẫn chưa biết chủ động trong học tập và công việc, vậy thì tương lai của bạn chỉ có thể là một bức tranh màu xám ảm đạm.

Tôi tin không có chàng trai nào muốn một cuộc đời màu xám, tất cả đều kỳ vọng một cuộc đời rực rỡ. Do đó, để cuộc đời mình nhiều màu hơn, sau tuổi 20, đã đến lúc thay đổi thói quen xấu.

Đàn ông sau tuổi 20 nên học cách tự kinh doanh chính mình: Thứ mà người đàn ông quan tâm quyết định CẤP BẬC và THÀNH TỰU của anh ta - Ảnh 3.

6. Học cách nhẫn nại và khoan dung

Xã hội thường xuất hiện rất nhiều chuyện khiến bạn không thể nào chấp nhận được, nhưng rồi bạn vẫn phải đón nhận chúng, lúc này điều chúng ta cần là sự nhẫn nại. Nhẫn nại với người khác thật ra cũng là đang khoan dung với họ. Một người đàn ông có thể khoan dung cho người khác trông sẽ rất rộng lượng. Những người đàn ông thành đạt cũng thường là người biết chịu đựng.

7. Duy trì tâm thái tốt, coi trọng sức khỏe của mình

Bước qua tuổi 20, người đàn ông cần học cách điều tiết thái độ và coi trọng sức khỏe của mình. Sức khỏe là vốn liếng của thành công, còn thái độ quyết định số tiền kiếm được. Người đàn ông muốn có nhiều của cải hơn thì phải thật mạnh mẽ về tinh thần lẫn cơ thể.

Muốn làm giàu, người đàn ông không thể thiếu một thái độ tích cực lạc quan, bạn có thể thất bại, nhưng nhất định phải giữ một tâm thái theo đuổi chiến thắng. Chú ý ăn uống, thường xuyên rèn luyện thể thao, ngủ đủ giấc, là tấm thẻ đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

8. Luôn giữ nụ cười, hãy để sự lịch thiệp là tấm danh thiếp của bạn

Mỉm cười với người khác cho thấy bạn là một người thân thiện, hầu hết mọi người đều sẵn lòng làm quen với một người tạo cho mình cảm giác thân thiết. Đừng để gương mặt tỏ ra buồn khổ, chỉ khiến người khác xa lánh bạn. Họ sẽ phán đoán con người bạn thông qua việc tiếp xúc, làm quen với bạn. Nụ cười của bạn có ảnh hưởng rất quan trọng trong việc phán đoán và để lại ấn tượng trong lòng đối phương.

Thành công hay thất bại nằm ở các chi tiết nhỏ, mà các chi tiết nhỏ này thường phản ánh liệu bạn có phải một người lịch thiệp hay không.

Một người lịch sự và biết quan tâm người khác sẽ được mọi người trao nhiều cơ hội hướng đến thành công. Nở nụ cười và cư xử lịch thiệp là tấm danh thiếp của người đàn ông, cũng là tấm thẻ thông hành cho một sự nghiệp rực rỡ.

Đàn ông sau tuổi 20 nên học cách tự kinh doanh chính mình: Thứ mà người đàn ông quan tâm quyết định CẤP BẬC và THÀNH TỰU của anh ta - Ảnh 4.

9. Theo đuổi cô gái mà mình yêu thật lòng, cả đời bạn sẽ không hối hận

Bước qua tuổi 20, người đàn ông cũng dần dần khao khát một mối tình. Đây là chuyện vô cùng bình thường, nhất định đừng kìm nén cảm xúc xuất phát từ nội tâm này của mình. Người đàn ông ngốc nghếch đáng yêu nhất là lúc anh ta phải lòng một cô gái.

Khi bạn yêu cô ấy nhưng lại không biết cô ấy có yêu mình hay không, bạn sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp để thổ lộ với cô ấy, còn đối phương có đồng ý hay không thì phải xem duyên phận của cả hai và sự nỗ lực từ bạn rồi.

Hãy tôn trọng lựa chọn của cô ấy, tin rằng quyết định ấy là vì hạnh phúc của cô ấy. Chỉ cần bạn đã từng theo đuổi cô gái mà mình yêu thật lòng, cả đời bạn cũng sẽ không cảm thấy hối hận.

10. Hy sinh vì sự nghiệp

Sau 20 tuổi, người đàn ông nhất định phải phấn đấu vì sự nghiệp của mình.

Thứ quan trọng nhất của người đàn ông là sự nghiệp, không có nó, anh ta không phải một người đàn ông thật sự. Sự nghiệp của anh ta không nhất thiết phải rầm rộ, nhưng nhất định phải có thành tựu, có thể khiến bản thân cảm thấy kiêu hãnh và tự hào.

Người đàn ông một lòng xây dựng sự nghiệp cũng sẽ là một người khát khao chiến thắng và giàu tinh thần trách nhiệm. Anh ta không khuất phục sự tầm thường, không ngại khó khăn vất vả.

Người đàn ông có sự nghiệp thành công được xếp vào vị trí cao, nhận được sự tôn trọng và tin tưởng của người khác. Muốn thành công bạn buộc phải hy sinh, cũng có nghĩa bạn sẽ phải mất đi một vài thứ. Nhưng nếu như bạn không muốn trả bất kỳ cái giá nào cho sự nghiệp thì bạn càng đánh mất nhiều thứ hơn, thậm chí đến cuối cùng bạn có thể trắng tay.

Đàn ông sau tuổi 20 nên học cách tự kinh doanh chính mình: Thứ mà người đàn ông quan tâm quyết định CẤP BẬC và THÀNH TỰU của anh ta - Ảnh 5.

11. Có cả sự nghiệp lẫn tình yêu

Sau 20 tuổi, người đàn ông nên cố gắng có được cả sự nghiệp lẫn tình yêu. Người ta thường bảo một người đàn ông nếu như đã chọn tình yêu thì sẽ đánh mất sự nghiệp, nếu như đã chọn sự nghiệp thì sẽ không có tình yêu. Trái lại, tôi cảm thấy người đàn ông càng yêu đương ngọt ngào, sự nghiệp càng thăng tiến. Tình yêu và sự nghiệp là hai chuyện khác nhau, yêu đương nồng nhiệt thế nào cũng chẳng hề ảnh hưởng gì đến việc đạt được thành công trong sự nghiệp.

Một người đàn ông đang yêu chắc chắn chín chắn, cuốn hút và càng có quyết tâm gây dựng sự nghiệp hơn một người đàn ông không biết mùi vị tình yêu là gì. Yêu là thấu hiểu, khích lệ, ủng hộ nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, hỗ trợ nhau trong sự nghiệp, tình yêu và sự nghiệp có thể đi chung đường.

12. Nhất định phải nỗ lực làm tốt hơn phụ nữ

Dù là bất cứ chuyện gì. Xã hội ngày nay, địa vị của phụ nữ đã ngày càng cao, họ mà cố gắng có khi còn giỏi hơn phe khác phái, họ có quyền lựa chọn người đàn ông cho mình. Vậy nên nếu như bạn không thể làm tốt hơn họ, họ lấy gì để chọn bạn đây?

13. Cố gắng thực hiện ước mơ của vợ mình

Có câu nói “người đàn ông nhờ chinh phục cả thế giới mà chinh phục người mình yêu, người phụ nữ nhờ chinh phục người mình yêu mà chinh phục cả thế giới”, vậy nên với người phụ nữ đã chinh phục được bạn, hãy cố gắng giúp cô ấy chinh phục cả thế giới. Ước mơ của cô ấy sẽ không vì sống với bạn mà biến mất, chỉ càng mãnh liệt hơn, có thể cô ấy không biểu hiện ra, nhưng không lòng bạn nhất định phải hiểu rõ.

Vợ là một nửa quan trọng trong cuộc đời người đàn ông, cô ấy sống có hạnh phúc hay không, người đàn ông nhất định phải lưu tâm đến. Đừng cho rằng lấy vợ về là để phục vụ mình. Mọi người vợ đều sẽ quan tâm chồng mình, người đàn ông cũng cần học cách quan tâm vợ. Mà cách thể hiện rõ sự quan tâm nhất, chính là tìm hiểu mơ ước của cô ấy là gì và làm thế nào mới có thể giúp cô ấy thực hiện.

Đàn ông sau tuổi 20 nên học cách tự kinh doanh chính mình: Thứ mà người đàn ông quan tâm quyết định CẤP BẬC và THÀNH TỰU của anh ta - Ảnh 6.

14. Học cách dũng cảm hơn, gánh vác được trách nhiệm trên vai mình

Sau 20 tuổi, người đàn ông cần học cách dũng cảm hơn, gánh trên vai những trách nhiệm không thể thoái thác. Hiếu thuận với cha mẹ là trách nhiệm của anh ta, yêu thương vợ con là trách nhiệm của anh ta, sự nghiệp thành công cũng là trách nhiệm của anh ta. Không nằm ngoài gia đình và sự nghiệp, những trách nhiệm này đúng thật tương đối nặng nề, nhưng bạn phải đảm đương. Chẳng có nguyên nhân nào khác, chỉ vì bạn là một người đàn ông.

Người đàn ông cũng có quyền được khóc, nhưng lại không có quyền khóc thành tiếng. Người đàn ông cũng có quyền rơi nước mắt, nhưng lại không có quyền rơi nước mắt trước cha mẹ và vợ con. Người đàn ông cũng có quyền từ bỏ, nhưng lại không có quyền từ bỏ trách nhiệm gia đình và sự nghiệp. Thân là đàn ông, bạn không còn lựa chọn nào khác, chỉ có thể đảm đương trọng trách trên vai mình.

15. Đừng từ bỏ chính mình, tin tưởng bản thân có thể làm được

Người khác từ bỏ bạn, chính là vì bạn đã từ bỏ chính mình. Hãy tin rằng chỉ cần bạn không bỏ mình thì sẽ không ai bỏ hoặc có thể bỏ bạn. Sự tự tin là nguồn sức mạnh giúp người đàn ông có thể chiến thắng mọi thứ, không tin tưởng chính mình thì coi như anh ta đã đặt một chân vào nghĩa địa thất bại.

Trí thức trẻ

 

14 thoughts on “Đàn ông sau tuổi 20 nên học cách tự “#kinh doanh” chính mình: Thứ mà người đàn ông quan tâm quyết định CẤP BẬC và THÀNH TỰU của anh ta

 1. I and my buddies appeared to be taking note of the good tips and tricks on your website while before long I had a terrible suspicion I had not thanked the web site owner for those secrets. All the men appeared to be absolutely passionate to read all of them and have quite simply been enjoying those things. Appreciation for simply being well considerate as well as for picking out these kinds of incredibly good areas most people are really eager to understand about. My sincere regret for not saying thanks to sooner.

 2. I and also my friends were actually analyzing the good guides found on your website and instantly developed a horrible suspicion I had not thanked the web site owner for those secrets. These men were so excited to study all of them and already have simply been having fun with those things. Appreciate your indeed being well kind and for settling on varieties of very good areas millions of individuals are really needing to know about. Our sincere regret for not expressing gratitude to sooner.

 3. A lot of thanks for all your effort on this web site. Betty enjoys setting aside time for research and it’s really obvious why. Almost all notice all of the lively medium you offer reliable secrets through the blog and in addition welcome response from others on this subject matter so our girl is without question starting to learn a great deal. Take pleasure in the rest of the new year. You are always carrying out a useful job.

 4. I wanted to draft you a little bit of word to help thank you very much once again for the exceptional views you’ve provided above. It was simply particularly generous with you to present unhampered exactly what a few people would have distributed for an electronic book to get some cash on their own, mostly since you could possibly have done it if you ever wanted. The strategies also served to become a good way to comprehend other people have similar eagerness like my own to find out way more in regard to this condition. I’m certain there are a lot more pleasurable periods in the future for people who browse through your blog post.

 5. My husband and i were absolutely ecstatic that Albert could carry out his preliminary research via the ideas he grabbed out of the weblog. It’s not at all simplistic to just be making a gift of strategies which usually many people could have been selling. And now we take into account we now have you to give thanks to for that. The type of illustrations you have made, the straightforward website navigation, the relationships you can help promote – it’s got mostly incredible, and it’s making our son and us reason why this topic is brilliant, which is exceptionally important. Thank you for all!

 6. I intended to compose you one bit of word in order to thank you again for your exceptional tactics you’ve featured on this page. It has been simply strangely open-handed of people like you in giving easily all many people could possibly have marketed as an ebook to help make some cash for themselves, precisely considering the fact that you might well have tried it if you ever wanted. These basics in addition served to become a fantastic way to be certain that other people have the same zeal really like my personal own to see more and more in respect of this matter. I am sure there are thousands of more pleasant periods in the future for many who examine your blog.

 7. I am only commenting to make you understand what a beneficial experience our girl enjoyed checking your web site. She came to find a good number of pieces, most notably what it is like to have a very effective coaching style to have most people completely know precisely a variety of complicated things. You really exceeded readers’ expected results. Thank you for showing such great, trustworthy, explanatory as well as easy guidance on the topic to Evelyn.

 8. I needed to draft you this tiny remark just to thank you very much over again on your splendid opinions you’ve shown in this article. This is certainly wonderfully open-handed of people like you to offer unreservedly exactly what a lot of folks would’ve offered as an e book to earn some profit on their own, specifically considering the fact that you could possibly have tried it if you ever decided. The suggestions also worked to be the easy way to fully grasp someone else have a similar eagerness really like mine to know the truth many more in regard to this matter. Certainly there are numerous more pleasant sessions up front for people who examine your website.

 9. I intended to draft you that tiny remark just to thank you so much again with your pretty suggestions you have provided in this case. It’s quite wonderfully generous of you to grant publicly exactly what a number of people could possibly have sold as an e-book to end up making some profit on their own, notably considering the fact that you could possibly have done it in case you wanted. Those smart ideas also worked to become a good way to fully grasp that many people have the same dreams just like my personal own to grasp lots more with regard to this matter. I believe there are several more pleasant moments ahead for individuals that examine your blog.

 10. I in addition to my guys appeared to be studying the nice solutions from the website and so all of the sudden came up with an awful feeling I never thanked the site owner for those tips. All the young men had been certainly happy to see all of them and now have quite simply been tapping into those things. I appreciate you for getting quite considerate and for picking such cool resources millions of individuals are really needing to learn about. My very own sincere apologies for not saying thanks to you earlier.

 11. Thank you a lot for providing individuals with an exceptionally remarkable chance to check tips from this site. It can be so lovely and also full of amusement for me personally and my office friends to visit your web site at minimum thrice in 7 days to read the new stuff you have. Of course, I’m just actually happy for the beautiful tips and hints you give. Selected two points in this article are without a doubt the most beneficial we’ve ever had.

 12. I simply needed to say thanks all over again. I’m not certain the things that I might have taken care of in the absence of the actual hints discussed by you relating to such subject. It was actually a real alarming setting in my view, nevertheless considering your professional avenue you processed that took me to weep with contentment. Now i am grateful for the support as well as hope that you are aware of a powerful job you are always putting in training others all through a web site. I am certain you have never met all of us.

 13. I want to show some thanks to this writer for bailing me out of such a predicament. Just after researching throughout the search engines and seeing ways which were not powerful, I figured my entire life was done. Being alive minus the answers to the problems you have resolved as a result of the review is a serious case, and ones that might have badly damaged my career if I had not discovered the blog. Your own personal training and kindness in taking care of almost everything was useful. I’m not sure what I would have done if I had not encountered such a step like this. I can also now look ahead to my future. Thanks a lot so much for this specialized and result oriented help. I will not be reluctant to recommend your web site to anybody who would need direction on this problem.

 14. Thank you for your entire work on this website. My daughter really loves participating in investigation and it is easy to understand why. All of us learn all concerning the lively mode you convey reliable strategies through your web blog and welcome response from some other people on that theme so my simple princess has always been starting to learn a lot of things. Take pleasure in the remaining portion of the new year. You’re the one doing a wonderful job.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *