Kim Tứ Đồ thu nhập của Robert Kiyosaki

Uncategorized

Kim Tứ Đồ thu nhập của Robert Kiyosaki

Bạn mong muốn gì ở cuộc sống này? Bạn có mơ ước hay không? Mơ ước của bạn là gì? Vĩ đại hay giản dị? Nếu bạn là một người hoàn toàn bình thường, tôi tin chắc rằng, bạn muốn hạnh phúc và thành công.

Tại sao tôi có thể khẳng định như vậy. Bởi đã có một danh nhân nổi tiếng nói rằng: “Tất cả mọi người trên thế giới dù giàu hay nghèo, địa vị cao hay thấp, ở bất cứ nơi đâu, dù nói ra hay không nói ra thì trong sâu thẳm lòng họ luôn có một MƠ ƯỚC xây dựng cuộc sống tốt hơn hiện tại”. Mơ ước đó có thể vô cùng giản dị, cũng có thể đầy hoài bão xa xôi, và trong thời đại ngày nay, điều mà bất cứ một người nào đều mong muốn, đó là một ngôi nhà đẹp, một chiếc xe hơi sang trọng hay những chuyến du lịch tuyệt vời vòng quanh thế giới dành cho cả gia đình. Những ước mơ trong cuộc sống, đó là điều vừa làm cho chúng ta cảm thấy phấn khích, say mê vừa làm cho trái tim nhiều người trong chúng ta cảm thấy sợ hãi. Tại sao chúng ta lại sợ hãi? Bởi hầu hết các bạn đều biết để thực hiện được những ước mơ đó, chúng ta cần thực sự làm chủ được khả năng tài chính của bản thân mình.

Đôi khi trong cuộc sống, có nhiều người trong chúng ta thường tự hỏi, tại sao cũng 24h như nhau nhưng có những người sống một cuộc sống thật thảnh thơi, thoải mái, giàu sang, trong khi nhiều người khác lại phải luôn chật vật với cuộc sống của mình thậm chí luẩn quẩn trong vòng quay tài chính không lối thoát. Liệu đó có phải do người giàu may mắn hơn người nghèo hay anh này có số giàu còn anh kia có số nghèo? Hoặc bạn nghĩ người giàu thường thông minh hơn người nghèo? Tất cả đều không phải, đó là sự khác nhau đơn giản về tư duy kiếm tiền giữa một người giàu có và một người lao động thông thường.

Bạn có muốn biết sự khác nhau quan trọng đó là gì hay không? Đây là một bí mật được sử dụng bởi tất cả những người giàu mà những người lao động trung bình không biết. Sự thiếu hiểu biết của chúng ta về bí mật này chính là lý do mà 94% người dân Việt Nam đã nghỉ hưu với hoặc dưới mức sống tối thiểu. Bí mật đó là: Người giàu xây dựng HỆ THỐNG!! Họ xây dựng việc kinh doanh của chính mình và tận dụng lực đòn bẩy thời gian của người khác. Họ hiểu sâu sắc một điều rằng, họ không thể làm giàu một mình cũng như dùng thời gian và sức khỏe của bản thân để đánh đổi lấy tiền bạc suốt cuộc đời. Người giàu, họ dành thời gian để xây dựng một hệ thống sản sinh lợi nhuận và khi hệ thống đó hình thành, nó sẽ mang lại thu nhập suốt đời cho họ.

Vào những năm 90 của thế kỷ trước, có một bộ sách dạy làm giàu mà hiện nay đã rất nổi tiếng trên thế giới mang tên “Cha giàu, cha nghèo” của tác giả Robert Kiyosaki. Bộ sách này thường xuyên đứng ở vị trí cao nhất trong các bảng xếp hạng về những quyển sách dạy làm giàu bán chạy nhất thế giới. Xuyên suốt bộ sách này, ông đã đề cập đến Kim tứ đồ nói về tất cả các phương pháp kiếm tiền trên thế giới. Ông nói rằng: Dù bạn kiếm tiền bằng bất cứ phương pháp gì, bạn cũng sẽ ở một trong 4 góc của Kim tứ đồ này và khi bạn đã hiểu rõ Kim tứ đồ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra Bạn đang làm việc vì tiền hay Tiền đang làm việc cho bạn.

Hãy cùng tìm hiểu
kim tứ đồ Robert Kiyosaki

Nhóm thứ I:   Góc phần tư thứ nhất bên trái Kim Tứ Đồ ( NHÓM E – EMPLOYEE)
Những người làm công ăn lương, bạn có một công việc là làm giàu cho ông chủ của bạn. Nhóm này chiếm đại đa số Ví dụ: công nhân viên, công chức nhà nước, giáo viên, bác sĩ, giám đốc (được thuê để điều hành, quản lý)….

Nhóm thứ II: Góc phần tư thứ hai bên trái Kim Tứ Đồ( NHÓM S  – SELFEMLOYEE)
Những người tự làm chủ (làm cho chính bản thân bạn). Nhóm này cũng rất phổ biến ví dụ: những người tự mở hàng quán ra buôn bán, hay mở một công ty riêng và thuê vài nhân viên về làm cho mình, hay là những ông bác sĩ mở phòng khám riêng, hoặc luật sư ra mở văn phòng riêng…

Nhóm thứ III: Góc phần tư thứ nhất bên phải Kim Tứ Đồ( NHÓM B – BUSINESS OWNER)

Nhóm chủ doanh nghiệp. Họ sở hữu một hệ thống và con người làm việc cho họ. Ví dụ: tTp đoàn Honda, Microsoft, tập đoàn FPT, tập đoàn BMV…

Nhóm thứ IV: Góc phần tư thứ hai bên phải Kim Tứ Đồ(NHÓM I – INVESTOR)

Nhóm những nhà đầu tư (tiền làm việc cho họ) Những nhà đầu tư là những người sử dụng đồng tiền để tạo ra tiền, họ bắt tiền bạc làm việc, kiếm tiền cho họ. Ví dụ : họ là những nhà đầu tư bất động sản, cổ phiếu, các quỹ hỗ tương…

VỊ TRÍ NÀO TRONG KIM TỨ ĐỒ ĐEM LẠI THU NHẬP CHO BẠN ?

Kim Tứ Đồ thể hiện bốn cách khác nhau tạo ra tiền bạc cho mọi người. Chẳng hạn, một người làm công kiếm tiền nhờ làm thuê cho một người nào đó hay một công ty, những người làm tư kiếm tiền bằng cách tự làm việc cho chính mình. Một doanh nhân kiếm tiền từ công việc kinh doanh của mình, và các nhà đầu tư kiếm tiền từ nhiều hình thức đầu tư đa dạng mà nói khác đi chính là từ việc sử dụng tiền để tạo ra thêm nhiều tiền hơn. Những phương pháp kiếm tiền khác nhau đó đòi hỏi những kiểu suy nghĩ, lối sống, kỹ năng chuyên môn, đường lối hấp thu giáo dục, và những cá tính tương thích. Những hạng người khác nhau sẽ bị lôi kéo vào những khu
khác nhau trong tứ đồ.

Trong khi tiền bạc là đối tượng chung, những cách kiếm tiền thì lại thiên hình vạn trạng. Giả như bạn bắt đầu lưu tâm đến sự phân chia trên tứ đồ, có lẽ bạn sẽ tự hỏi mình câu này, “Tôi kiếm được tiền chủ yếu từ phần nào trong kim tứ đồ ấy ? Mỗi phần của tứ đồ đều khác nhau. Để kiếm được tiền từ những phần khác nhau cần phải có những kỹ năng và cá tính khác nhau, cho dù một người có thể ở cùng lúc những phần khác nhau đó.

BẠN CÓ THỂ KIẾM TIỀN TỪ BỐN NHÓM TRÊN TỨ ĐỒ

Hầu hết chúng ta đều có khả năng kiếm tiền từ cả bốn nhóm trên tứ đồ. Nhóm người nào mà bạn hay tôi thuộc về đó và chủ yếu kiếm thu nhập từ đó không phải được quyết định bởi những gì chúng ta được học ở trường, mà chính là những gì thuộc về bản thân chúng ta – đó là những quan điểm về giá trị, những ưu điểm, khuyết điểm và sở thích cá nhân. Chính những sự khác nhau gốc rễ đó đã thu hút hay làm chúng ta dội ngược với những nhóm đó trong tứ đồ. Tuy nhiên, cho dù chúng ta có làm một ngành nghề chuyên môn nào đi nữa, chúng ta vẫn có thể tồn tại và làm việc trong cả bốn nhóm. Chẳng hạn, một bác sỹ có thể chọn lựa cách kiếm tiền như một người làm công – thuộc nhóm E, bằng cách gia nhập vào đội ngũ bác sỹ trong một bệnh viện lớn, hoặc làm việc cho chính phủ trong những dự án chăm sóc y tế công đồng hay trở thành bác sỹ quân y, hoặc làm việc cho một công ty bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ. Vị bác sỹ ấy cũng có thể chọn lựa cách kiếm tiền như một người làm tư – thuộc nhóm S, mở một phòng mạch tư, thuê mướn một vài y tá và lôi kéo một số bệnh nhân cho riêng mình. Hoặc vị ấy có thể quyết định trở thành một doanh nhân thuộc nhóm B, làm chủ một bệnh viện tư và thuê mướn các bác sỹ khác làm việc trong bệnh viện đó của mình. Vị bác sỹ có thể xem xét khả năng mướn một vị quản lý điều hành công ty bệnh viện của mình, và như vậy trong trường hợp đó vị bác sỹ làm chủ một công việc kinh doanh nhưng không cần phải làm việc trong đó. Vị bác sỹ cũng có thể quyết định làm chủ một ngành nghề kinh doanh nào đó chả liên quan gì đếnngành y, nhưng vẫn thực hành nghề y của mình ở một nơi nòa đó. Trong trường hợp ấy, vị bác sỹ có thể tạo ra thu nhập vừa như người thuộc nhóm E, vừa như người thuộc nhóm B. Còn đối với nhóm I, vị bác sỹ có thể kiếm tiền bằng cách trở thành cổ đông hùn vốn vào một chuyện kinh doanh của người khác, hay bằng những công cụ đầu tư như thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu, thị trường bất động sản. Những từ quan trọng nhất chính là những từ “Kiếm tiền từ”. Không phải ngành nghề chúng ta đang làm là quan trọng, mà chính cách chúng ta kiếm tiền mới quan trọng hơn hết.

NHỮNG PHƯƠNG CÁCH KHÁC NHAU TẠO RA THU NHẬP

Chính những sự khác nhau gốc rễ về quan điểm giá trị, ưu điểm, khuyết điểm và sở thích mới ảnh hưởng chúng ta chọn lựa phương cách tạo ra thu nhập từ nhóm nào. Nhiều người chỉ thích làm công trong khi khối người khác lại rất ghét chuyện ấy. Nhiều người say mê việc làm chủ một công ty nhưng lại không muốn điều hành nó, nhưng cũng biết bao nhiêu người vừa thích làm chủ công ty lại vừa thích tự quản lý điều hành công ty của mình. Nhiều người rất ưa thích việc đầu tư, trong khi trong con mắt của nhiều người khác chỉ thấy nguy cơ bị mất tiền.

Hầu hết chúng ta đều ít nhiều có hết những tính cách đó. Để có thể thành công trong bốn nhóm thường đòi hỏi phải có sự định hướng thích nghi những giá trị gốc rễ tương ứng trong con người ta.

KIM TỨ ĐỒ – Trích lược từ Sách “Rich Dad , Poor Dad” của tác giả Robert Kiyosaky

15 thoughts on “Kim Tứ Đồ thu nhập của Robert Kiyosaki

 1. I must show some appreciation to the writer for rescuing me from this trouble. Right after surfing around throughout the world wide web and seeing tips which were not productive, I was thinking my life was gone. Living without the presence of solutions to the problems you have sorted out as a result of your good guideline is a critical case, and those which may have in a wrong way damaged my career if I had not come across the website. The competence and kindness in touching all things was very helpful. I am not sure what I would’ve done if I had not discovered such a subject like this. I can also at this point relish my future. Thanks very much for this professional and effective guide. I won’t be reluctant to recommend your web blog to any individual who should have tips about this problem.

 2. I simply wanted to appreciate you once more. I do not know the things I would’ve used in the absence of those creative ideas revealed by you on such subject. It was a real horrifying crisis in my view, nevertheless observing a new skilled mode you handled the issue took me to jump over gladness. Now i am happy for your information and pray you recognize what a powerful job you happen to be carrying out instructing men and women using your blog. More than likely you haven’t got to know any of us.

 3. Thank you a lot for giving everyone an exceptionally splendid possiblity to read articles and blog posts from this web site. It can be so beneficial plus full of a good time for me personally and my office mates to search the blog minimum 3 times in one week to learn the fresh issues you have. And of course, I am just at all times fulfilled concerning the splendid guidelines you serve. Some 1 areas in this posting are in reality the most impressive we have ever had.

 4. I want to voice my appreciation for your kindness giving support to those individuals that should have help on your area. Your very own commitment to passing the solution across turned out to be remarkably helpful and has specifically allowed guys just like me to achieve their aims. The invaluable guide entails much a person like me and far more to my fellow workers. Best wishes; from each one of us.

 5. I as well as my guys have been looking through the excellent things on your web site while unexpectedly I got a terrible feeling I never expressed respect to the web blog owner for those tips. Those young boys had been for that reason warmed to learn all of them and have now certainly been loving those things. Thank you for actually being simply kind and for finding this kind of tremendous areas millions of individuals are really wanting to know about. Our sincere regret for not saying thanks to earlier.

 6. Thank you for all your labor on this web site. My niece takes pleasure in getting into research and it is easy to understand why. My partner and i notice all of the compelling tactic you present helpful thoughts via your website and in addition cause response from the others on that theme and our own simple princess is understanding a lot of things. Take advantage of the rest of the new year. You have been conducting a pretty cool job.

 7. I must express appreciation to the writer just for rescuing me from this setting. Just after researching through the search engines and seeing things which are not helpful, I believed my entire life was well over. Existing devoid of the answers to the problems you’ve solved all through your entire review is a serious case, and ones that could have in a wrong way damaged my career if I hadn’t come across your site. The understanding and kindness in playing with the whole lot was valuable. I am not sure what I would’ve done if I had not come across such a step like this. I can also now look forward to my future. Thanks a lot so much for the skilled and effective guide. I won’t be reluctant to endorse your web page to anybody who needs support on this topic.

 8. I wish to express my thanks to you just for rescuing me from this type of problem. Just after browsing through the online world and meeting principles that were not powerful, I thought my entire life was done. Being alive devoid of the approaches to the issues you have fixed as a result of this short article is a critical case, and the ones which might have in a negative way damaged my career if I had not discovered your web site. Your own knowledge and kindness in maneuvering almost everything was invaluable. I am not sure what I would’ve done if I had not come upon such a subject like this. I can at this time look ahead to my future. Thank you so much for your skilled and result oriented help. I won’t be reluctant to suggest your blog to anyone who ought to have guidance on this area.

 9. Needed to create you this tiny remark just to give thanks as before for the great tactics you have shown above. This has been so extremely generous with people like you to make unreservedly just what many individuals could have marketed as an electronic book to make some dough on their own, mostly now that you might have done it in the event you desired. The guidelines additionally served as the great way to be certain that some people have similar desire much like my personal own to know way more around this condition. I think there are numerous more pleasant moments ahead for people who scan your blog.

 10. I want to voice my affection for your kindness supporting individuals who have the need for guidance on in this subject. Your very own commitment to passing the solution throughout was exceedingly valuable and have without exception encouraged ladies like me to get to their goals. Your own important report denotes a great deal to me and extremely more to my fellow workers. Regards; from everyone of us.

 11. My wife and i were lucky that Michael could conclude his investigation by way of the ideas he had out of the site. It’s not at all simplistic just to be giving for free information and facts that many some others have been making money from. And we do know we now have the blog owner to appreciate for that. Most of the illustrations you made, the simple blog menu, the relationships your site give support to promote – it’s many spectacular, and it is leading our son in addition to our family feel that that situation is brilliant, and that’s unbelievably mandatory. Thank you for all the pieces!

 12. I have to show my passion for your kindness supporting individuals who really need assistance with your area of interest. Your real dedication to passing the solution all over was definitely significant and has continually helped guys just like me to realize their objectives. Your own invaluable facts implies a great deal to me and further more to my fellow workers. With thanks; from all of us.

 13. Thank you for all of the labor on this site. Kate loves making time for investigation and it’s easy to see why. We know all of the powerful mode you create sensible items via this blog and in addition recommend contribution from people on the subject matter then our favorite simple princess is now being taught a lot. Take advantage of the remaining portion of the new year. You’re the one carrying out a fabulous job.

 14. Thanks so much for giving everyone an exceptionally remarkable chance to read critical reviews from this site. It can be so pleasant and as well , jam-packed with fun for me personally and my office acquaintances to search your web site a minimum of three times per week to find out the new stuff you have got. Not to mention, I’m just usually happy with the incredible tips and hints you give. Selected 1 areas in this article are truly the simplest I’ve had.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *