Mỗi nỗi đau bạn trải qua hôm nay là sức mạnh ngày mai của bạn: Chừng nào còn kiên trì, bạn nhất định sẽ tới đích thành công

Thành công không có bí quyết nào cả, đó là kết quả của sự kiên trì và làm việc hết mình.

Thực sự lòng kiên trì là một trong những đức tính quan trọng nhất của một con người thành công trong xã hội và cuộc sống. Người xưa có câu “Vạn sự khởi đầu nan” nhằm khuyên nhủ và cho giới trẻ lời khuyên rằng công việc bạn làm không phải lúc nào cũng may mắn đạt được những thành quả to lớn ngay lập tức mà đôi khi phải trải qua cả một quá trình từng bước một vươn đến thành công.

Vì thế các bạn trẻ đang nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão của mình trong cuộc đời này, đừng nản chí trước khó khăn. Mọi việc bạn làm đều không đạt được thành quả to lớn mà chỉ chậm rãi từng bước nhỏ, hãy luôn kiên trì và bước đi đến cùng…

1. Có một điều chắc chắn rằng, khi bạn thực sự muốn thành công, bạn sẽ không bao giờ từ bỏ, cho dù tình huống tồi tệ đến thế nào xảy ra. Cuộc hành trình nào cũng có lúc gặp gian nan, nhưng điều khiến nó trở nên tồi tệ hơn là khi bạn bỏ cuộc. Hãy cứ tiếp tục bước đi, dùng sự nhẫn nại của mình chiến đấu với nó.

2. Người chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn là chính bạn chứ không thể là ai khác. Nếu phải lựa chọn một nơi để đi đến, thì người quyết định phải là bạn, người thực hiện và quyết tâm đi đến cùng cũng chính là bạn.

3. Tôi không tiếc nuối những thứ tôi đã làm mà thực sự tiếc những thứ tôi đã không làm khi có cơ hội. Thà rằng mắc sai lầm để trưởng thành hơn còn hơn mãi mãi là một người không sai sót vì chẳng làm điều gì cả.

2. Thật khó khi đợi chờ những thứ mà bạn nghĩ rằng có thể xảy ra, nhưng từ bỏ khi bạn biết đó là tất cả những gì bạn muốn còn khó hơn.

Mỗi nỗi đau bạn trải qua hôm nay là sức mạnh ngày mai của bạn: Chừng nào còn kiên trì, bạn nhất định sẽ tới đích thành công - Ảnh 1.

3. Không gì trên thế giới có thể thay thế cho sự kiên trì. Tài năng không thể, rất nhiều người có tài năng nhưng lại không thành công đấy thôi. Thiên tài không thể, vì thiên tài mà không được công nhận thì cũng chỉ là hư danh. Giáo dục cũng không, khi mà thế giới này có quá nhiều người có học bị bỏ quên. Chỉ có lòng kiên trì và sự quyết tâm là có quyền lực tuyệt đối.

4. Thành công hầu như hoàn toàn dựa trên sự nỗ lực và kiên trì. Thêm vào đó, nghị lực cần để thử một phương pháp khác hay một sự nỗ lực khác chính là bí mật của chiến thắng.

5. Đừng bao giờ để cho sự kiên nhẫn và đam mê của bạn biến thành sự ngoan cố và ngu dốt. Kẻ khôn ngoan biết nhu biết cương, tiến lùi đúng lúc mới có thể làm được nghiệp lớn.

6. “Sự khác biệt giữa những người tin rằng họ có “chứa” sách bên trong họ và những người thật sự viết nên những quyển sách chính là sự kiên trì, bền bỉ tuyệt đối – khả năng sử dụng những gì bạn vốn có, mỗi ngày – niềm tin, ngay cả khi đối mặt với khó khăn, rằng bạn sẽ đạt được thứ gì đó đáng để nhắc tới”, theo tiểu thuyết gia Jennifer Weiner.

7. “Khi tôi gặp những người thành công, tôi hỏi 100 câu hỏi để xem điều gì đã đóng góp vào thành công của họ. Thường thì kết quả giống nhau: sự kiên trì, chăm chỉ, và thuê đúng người”, theo MC truyền hìnhnổi tiếng, nữ doanh nhân người Mỹ Kiana Tom.

8. “Bất cứ khi nào tôi nghĩ mình không thể tiếp tục, tôi buộc bản thân phải tiến tới. Thành công của tôi được dựa trên sự kiên trì, chứ không phải may mắn”, theo Estee Lauder, người sáng lập hãng mỹ phẩm Estée Laude.

9. “Khi mọi thứ dường như đang chống lại bạn thì hãy nhớ rằng, máy bay cất cánh ngược chiều gió, chứ không phải thuận chiều gió”, theo Henry Ford – người sáng lập Công ty Ford Motor.

Mỗi nỗi đau bạn trải qua hôm nay là sức mạnh ngày mai của bạn: Chừng nào còn kiên trì, bạn nhất định sẽ tới đích thành công - Ảnh 2.

10. “Nếu bạn không thể bay, hãy chạy, nếu bạn không thể chạy, hãy đi, nếu bạn không thể đi, hãy bò, nhưng làm gì đi nữa, bạn cũng phải tiếp tục tiến về phía trước”, theo Martin Luther King, Jr.

11. Không có gì trên thế giới này có thể thay thế kiên trì được. Tài năng cũng sẽ không thay được; chẳng lạ gì những người tài năng mà thất bại. Thiên tài cũng sẽ không; thiên tài không được tưởng thưởng gần như ai cũng biết. Học vấn cũng không; thế giới này đầy rẫy những người thất nghiệp có học thức. Kiên trì cùng quyết tâm là vạn năng!

12. Không có bí mật nào tạo nên thành công. Đó chỉ là kết quả của sự chuẩn bị, làm việc hết sức mình và rút ra kinh nghiệm từ sự thất bại!

Theo Nhịp sống kinh tế/Tổng hợp

 

 

Comments are closed.