#Muốn thành công, đừng làm chú cừu trắng, phải trở thành một con Sói: Công thức “thoát nghèo” của 87% người giàu có tự thân

Uncategorized

Tâm lý kẻ mạnh là điều thúc đẩy con người đương đầu với những khó khăn và thất bại trong cuộc sống. Những người có sự hiếu chiến và sự tự tin của loài sói luôn có được thành công sau này.

Cuộc sống luôn đầy rẫy những cạm bẫy và sự cạnh tranh khốc liệt. Kể cả trong công việc hay đời sống hàng ngày, bản năng của mỗi con người luôn là sự hiếu chiến. Vậy nên muốn thành công và luôn đứng ở vị trí cao hơn người khác, bạn cần có tinh thần giống như loài sói. Kẻ mạnh luôn mang tâm lý dám đương đầu với khó khăn, không bao giờ khuất phục và giữ được sự bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết. Đó còn là sự kiên trì theo đuổi mục tiêu khi chưa tới đích. Một người hội tụ những tâm lý kẻ mạnh này thì không ngại đối diện với những khó khăn và thất bại, thành công sẽ luôn xuất hiện ở đâu đó trên con đường họ đi.

(1) Dã tâm được nuôi nấng từ sự kiên định

Một người theo đuổi sự thành công từ hai bàn tay trắng sẽ gặp phải không ít lần tuyệt vọng vì thất bại. Nhưng với ước mơ được chinh phục, họ luôn xác định rõ khát vọng của cuộc đời. Khi đã có mục tiêu, việc còn lại chỉ là nuôi dưỡng quyết tâm theo đuổi, và duy trì sự nhiệt huyết trên suốt chặng đường đấu tranh.

Sói là loài vật có thể truy đuổi con mồi nhiều ngày liền. Chỉ khi hạ gục được đối thủ, nó mới tạm coi đó là thành công. Con người học được gì từ loài sói? Đó là cách nắm bắt cơ hội và dã tâm đạt được mục đích. Cuộc đời không có thất bại, chỉ có từ bỏ. Từ bỏ chính là sự thật khắc nghiệt của sự thất bại.

Nhiều người nhìn nhận sự thất bại quá sớm. Khó han chỉ vừa mới ập đến, con người đã vội nghi ngờ những quyết định của bản thân. Họ chẳng phải đã bỏ phí những nỗ lực để bước tới con đường này hay sao? Chỉ có những người chịu rèn luyện bản thân trước han gió mới có thể là người chiến thắng tuyệt đối. Cuộc sống luôn bất ổn, vì thế nếu chưa cảm nhận được hết khó han từ cuộc sống thì hãy luôn tin tưởng: Người thành công thì không từ bỏ, người từ bỏ thì không thành công.

Muốn thành công, đừng làm chú cừu trắng, phải trở thành một con Sói: Công thức thoát nghèo của 87% người giàu có tự thân - Ảnh 1.

(2) Thách thức đối thử mạnh hơn mình

Giống như loài Sói, người mạnh dám thách thức đối thủ mạnh hơn mình. Với việc thúc ép bản thân hàng ngày với tâm lý này, bạn sẽ có cơ hội biến những điều “không thể” thành “có thể”. Thế trận sẽ luôn nghiêng về phía người có quyết tâm lớn hơn. Thử nghĩ, nếu một người có cuộc sống nhàn hạ và không có thách thức nào, thì điều gì có thể khiến anh ta trưởng thành? Nếu không có dũng khí thì ý chí sẽ được bồi đắp theo cách nào đây? Một môi trường quá an toàn sẽ làm thui chột lòng dũng cảm và sự đam mê khám phá của một người. Cuộc đời vốn dĩ là một sàn đấu khốc liệt, mà mỗi chúng ta nếu không tự coi mình là những dũng sĩ để hàng ngày trau dồi và nâng cao mục tiêu bản thân, chúng ta đã cầm chắc phần thất bại.

Tinh thần dám thách thức với bản ngã và giới hạn bản thân là nền tảng để con người thỏa mãn với thành công. Có rất nhiều người đang tự hại chết quyết tâm khi không dám đối diện với thách thức, tính toán quá kỹ lưỡng, so đo thiệt hơn mà bỏ lỡ biết bao cơ hội. Loài sói luôn có được thành công chính bởi chúng không lẩn trốn và luôn chủ động tìm hướng giải quyết. Không thử thì sẽ không thể biết được kết quả cho dù là thành công hay thất bại.

Một khi chúng ta đã vượt qua giới hạn của bản thân để làm những việc tưởng chừng như không thể, thì đó chính là sự tự công nhận thành công với mỗi người. Dám đương đầu với thất bại, đó là dũng khí mà bất kỳ ai cũng nên học hỏi. Những điều bản thân chúng ta đã và sẽ trải nghiệm có thể là điều những kẻ hèn nhát không dám thử sức.

(3) Dũng cảm đối diện với hiện thực

Trong cuộc chiến của các loài động vật, sói thực sự là kẻ mạnh. Tâm lý của kẻ mạnh là điều đáng được học hỏi, bởi khi vấp ngã, họ không chọn cách oán trách hoàn cảnh. Thay vì suy nghĩ về việc đổ lỗi, người mạnh thường truy tìm hướng giải quyết và đối mặt với hiện thực.

Tâm lý của kẻ mạnh là phẩm chất tiềm tàng của loài sói. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Phải thử thì chúng ta mới có thể cảm nhận được những gian nan, thách thức tạo ra từ cuộc chiến. Việc đối diện với khó khăn, chiến thắng luôn dành cho người có tâm lý tích cực. Khi bước vào cuộc đời, tâm lý của bạn sẽ quyết định kết cục cuối cùng. 

(4) Mạnh dạn chấp nhận mạo hiểm

Loài sói có thể đạt được nhiều dã tâm bởi chúng luôn chọn cách mạo hiểm. Sự mạo hiểm này được tạo ra bởi cơ sở lý trí. Chúng quyết tâm khiêu chiến với những loài vật lớn hơn bất chấp điều kiện vật chất khó khăn. Khi bị dồn vào đường cùng, chúng dùng sự mạo hiểm để thách thức đối thủ và tạo động lực tiến về phía trước.

Muốn thực hiện quyết tâm giống như loài sói, chúng ta cần xác định rõ định hướng và tố chất tiềm năng. Bởi sự mạo hiểm đôi khi đem đến cảm giác mù quáng. Muốn thuyết phục sự tin tưởng từ những người xung quanh, chúng ta cần tạo ra được những sự tin tưởng nhất định.

(5) Tạo tâm lý tích cực, mọi chuyện đều có hướng giải quyết

Mấu chốt của thành công là luôn giữ được sự lạc quan. Điều mà con người càng hy vọng thì họ sẽ càng có cách để đạt được. Đó là tâm lý chung của những người mạnh mẽ. Tính sáng tạo và sự động viên hàng ngày sẽ đem đến những kết quả đáng mong đợi.

Hãy luôn giữ sự quyết tâm và tích cực để biến nó thành hy vọng. Nếu có hy vọng, chúng ta sẽ luôn cố gắng đạt được mục tiêu bất chấp những giới hạn của bản thân.

(6) Sự nhiệt huyết và hăng hái là nguồn năng lượng lan tỏa

Học được sự quyết tâm theo đuổi và bám sát mục tiêu là điều đáng học hỏi từ loài sói. Sự nhiệt tình có thể làm thay đổi mọi cục diện. Bởi những người xung quanh sẽ cảm nhận được sự chân thành của bạn nếu bạn theo đuổi mục tiêu hàng ngày. Sự nhiệt huyết này được bắt nguồn từ nội tâm. Đôi khi nó trở thành ngọn lửa lan tỏa tới cả những người xung quanh. Đối diện với một người luôn tư duy tích cực, bạn sẽ không thể thờ ơ trước lời mời của họ.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự thành công của mỗi người nhưng nổi trội nhất chính là sự hăng hái. Hăng hái được bắt nguồn từ sự cảm nhận của mỗi cá nhân và có thể được phát huy nếu bản thân mỗi người thực sự quyết tâm. Sự hăng hái chính làm phần làm nền sự nhiệt huyết, là tố chất tiềm ẩn sâu trong tâm hồn mỗi con người.

Sự hăng hái là linh hồn của công việc, thậm chí là bản thân cuộc sống. Người trẻ đang rơi vào rất nhiều sự chán nản của cuộc sống. Những người thất bại thường gò bó bản thân với những công việc cũ hàng ngày mà thiếu đi sự hăng say tìm kiếm những cái mới. Sự hăng hái sẽ thúc đẩy bạn cảm nhận thành quả từ công việc, từ thành công trong cuộc sống. Hơn hết, sự hăng hái sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Muốn thành công, đừng làm chú cừu trắng, phải trở thành một con Sói: Công thức thoát nghèo của 87% người giàu có tự thân - Ảnh 2.

(7) Sự thành công bắt nguồn từ những nỗ lực nhỏ nhất

Có thể bạn cho rằng bản thân mình là người thiếu may mắn hay kém cỏi vì chưa từng cảm nhận được mùi vị của thành công. Mỗi người sẽ có một con đường riêng để bước tới và đích đến thành công cũng phụ thuộc vào quyết định của họ. Trên con đường thành công của mỗi người, chỉ cần bạn giữ được quyết tâm như loài sói, nhất quyết không từ bỏ tia hy vọng nào thì chắc chắn bạn là người chiến thắng. Thành công sẽ nối tiếp thành công nếu bạn luôn tìm cách phá bỏ những rào cản về hoàn cảnh cả tâm lý. Cũng giống như cuộc đi săn của loài sói, chúng luôn truy tìm con mồi tới tận khi đạt được mục đích. Khó khăn và gian khổ là động lực để bạn vượt qua chứ không phải vật ngăn bạn đến với thành công.

Tích gió thành bão, tích tiểu thành đại

Cuộc đời là chặng đường dài cần những vận động viên có quyết tâm luyện tập để nâng cao thể lực hàng ngày. Tất nhiên, bạn sẽ không tìm thấy thành công trong một sớm một chiều. Những người thành công đều đã trải qua vô vàn những khó khăn. Phải học cách vượt qua bản ngã cá nhân và sự tầm thường, ích kỷ thì con người mới có thể hưởng thụ cuộc đời huy hoàng, tráng lệ.

(8) Thành công dành cho kẻ dám ước mơ và tập trung trên chặng đường dài

Loài sói được mệnh danh là loài vật thông minh bởi những cách thức chúng nghĩ ra trong quá trình chinh phục con mồi. Với chúng, bản kế hoạch hành động sẽ chỉ có những bước đi lớn hơn và mạo hiểm hơn. Con sói đầu đàn là người thống lĩnh cục diện, khi nó đã xác định được mục tiêu, thì sự tấn công sẽ diễn ra trong nháy mắt. Cả đàn sói sẽ sẵn sàng giao chiến với một sự hăng hái không ngừng nghỉ.

Một người trẻ thành công sẽ hy sinh rất nhiều thứ để tập trung vào mục tiêu đã xác định trước. Việc tin tưởng 100% vào sự thành công và xem nhẹ thất bại là tinh thần mãnh liệt cần có ở những người mạnh.

Thành công và thất bại nhiều khi chỉ là ranh giới mỏng manh và rất dễ bị phá vỡ bởi một sự dao động về tư tưởng. Cuộc đời bạn sẽ rẽ sang một hướng hoàn toàn khác nếu bạn không quyết tâm đi trên con đường đã chọn. Lòng kiêu hãnh và sự quyết tâm cần được song hành để biến suy nghĩ của kẻ mạnh thành vĩnh cửu. Với mục tiêu to lớn mà bạn đã lựa chọn, sự thành công mới thực sự đáng giá.

Trí thức trẻ

 

 

17 thoughts on “#Muốn thành công, đừng làm chú cừu trắng, phải trở thành một con Sói: Công thức “thoát nghèo” của 87% người giàu có tự thân

 1. My spouse and i ended up being so more than happy Raymond managed to round up his inquiry because of the precious recommendations he got out of the weblog. It is now and again perplexing just to happen to be offering facts which often people today may have been selling. And now we grasp we have got the website owner to appreciate for that. The entire explanations you’ve made, the simple site menu, the friendships you can give support to create – it’s most exceptional, and it’s really helping our son in addition to our family recognize that this subject matter is interesting, which is rather vital. Thanks for the whole lot!

 2. I in addition to my friends came reviewing the excellent techniques on your web blog and then then got an awful suspicion I had not thanked you for those strategies. The women came glad to read through them and have extremely been enjoying those things. Thanks for truly being quite kind and for going for certain tremendous things most people are really needing to know about. My honest regret for not expressing appreciation to sooner.

 3. I precisely needed to say thanks all over again. I’m not certain the things that I would have made to happen without these opinions revealed by you regarding such theme. It actually was the distressing circumstance for me, nevertheless understanding your well-written manner you treated it forced me to weep over contentment. I will be happy for the information and thus believe you are aware of a powerful job your are providing educating many others through your web blog. Most probably you’ve never met any of us.

 4. My spouse and i ended up being very fulfilled when Louis could complete his survey through the ideas he had out of your blog. It is now and again perplexing just to happen to be making a gift of techniques men and women could have been trying to sell. And now we fully understand we need the writer to be grateful to for this. The most important explanations you have made, the simple site menu, the relationships you can help promote – it’s got many amazing, and it’s letting our son and our family imagine that that subject is awesome, and that’s pretty mandatory. Thank you for all!

 5. Thank you a lot for providing individuals with such a terrific opportunity to read articles and blog posts from this website. It really is so pleasing plus jam-packed with a lot of fun for me personally and my office colleagues to visit your web site at the very least three times a week to see the new things you have got. And indeed, we are at all times satisfied concerning the fantastic pointers served by you. Selected 3 ideas on this page are truly the very best I’ve ever had.

 6. I simply needed to thank you so much once more. I am not sure what I would have achieved in the absence of the type of ideas provided by you relating to such subject. It seemed to be an absolute hard situation in my circumstances, however , seeing the professional way you managed that forced me to jump over joy. Now i am thankful for this help and then sincerely hope you are aware of a powerful job you were carrying out instructing many people by way of your webblog. I know that you haven’t encountered all of us.

 7. I simply had to thank you so much all over again. I am not sure what I could possibly have created in the absence of the ways shared by you about such situation. It had become a real troublesome situation in my opinion, nevertheless being able to view the very specialized avenue you processed that made me to leap with delight. I will be thankful for this help and even sincerely hope you are aware of a great job you have been accomplishing training men and women by way of your websites. I am sure you haven’t encountered any of us.

 8. I actually wanted to write down a small word to be able to appreciate you for all the awesome concepts you are giving here. My particularly long internet lookup has now been compensated with reliable concept to go over with my companions. I would admit that many of us readers actually are rather fortunate to live in a useful network with very many brilliant individuals with insightful suggestions. I feel really happy to have discovered the webpage and look forward to really more enjoyable moments reading here. Thanks a lot again for all the details.

 9. I’m just writing to let you be aware of what a incredible discovery my princess had visiting your web site. She discovered a wide variety of details, including what it is like to have a marvelous coaching character to have other people very easily understand a variety of advanced topics. You really exceeded my desires. Thank you for supplying these beneficial, safe, informative as well as unique guidance on your topic to Julie.

 10. I needed to create you that little bit of remark just to thank you so much once again relating to the pleasing tactics you have contributed on this page. It has been really unbelievably generous with people like you to offer unreservedly exactly what numerous people could have supplied for an e book to help with making some cash for their own end, particularly seeing that you could have done it if you wanted. These principles additionally served to provide a fantastic way to know that other individuals have similar zeal much like my very own to understand a little more with regards to this problem. I am certain there are thousands of more fun times in the future for individuals that see your blog.

 11. I am only commenting to make you be aware of of the really good experience my wife’s princess obtained reading your blog. She noticed so many pieces, with the inclusion of how it is like to possess an excellent giving nature to have others with no trouble have an understanding of specified problematic subject areas. You really surpassed visitors’ desires. Thanks for churning out such valuable, trusted, explanatory not to mention unique tips on the topic to Sandra.

 12. Thank you a lot for giving everyone an extraordinarily terrific possiblity to read articles and blog posts from here. It’s usually so pleasing and also jam-packed with a lot of fun for me and my office peers to visit your blog at the very least three times every week to learn the new guides you have got. And of course, I am just actually impressed with your superb principles you serve. Selected 4 points in this post are clearly the most effective we have all had.

 13. I would like to show my appreciation to the writer just for rescuing me from such a issue. Because of checking through the internet and coming across strategies which are not powerful, I assumed my life was over. Living without the solutions to the difficulties you have resolved all through your blog post is a crucial case, as well as ones that would have badly damaged my entire career if I hadn’t noticed your blog post. Your actual know-how and kindness in maneuvering a lot of things was very helpful. I am not sure what I would’ve done if I had not discovered such a point like this. I can also now relish my future. Thanks a lot so much for your specialized and result oriented guide. I will not hesitate to recommend your blog to any person who needs and wants recommendations on this topic.

 14. I just wanted to compose a quick remark to thank you for those unique secrets you are showing on this site. My time intensive internet search has finally been paid with excellent strategies to talk about with my guests. I would express that many of us readers are very endowed to dwell in a notable site with very many perfect professionals with valuable basics. I feel extremely privileged to have come across your entire website page and look forward to really more cool minutes reading here. Thanks once again for all the details.

 15. I really wanted to make a quick note so as to appreciate you for those splendid ways you are posting here. My extensive internet search has now been recognized with sensible strategies to talk about with my guests. I ‘d mention that most of us visitors are unequivocally blessed to exist in a perfect place with very many wonderful professionals with very helpful opinions. I feel really happy to have used your website page and look forward to plenty of more cool minutes reading here. Thanks again for everything.

 16. Needed to put you a very little observation to finally give many thanks again for these beautiful solutions you have contributed on this page. It is particularly open-handed of people like you to give unhampered exactly what many of us could have offered for an e book to get some cash for themselves, especially given that you could have done it if you considered necessary. The principles as well acted to be the fantastic way to be certain that other people have similar passion much like my very own to know lots more concerning this condition. I’m certain there are thousands of more pleasurable moments up front for folks who read your blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *