SKYWAY IPO – Phân biệt giữa cổ phần & cổ phiếu

Uncategorized

Hiện nay rất nhiều người vẫn nhầm lẫn và hiểu sai về cổ phần và cổ phiếu, vậy cổ phần là gì? cổ phiếu là gì? Giữa cổ phần và cổ phần và cổ phiếu có điểm giống và khác nhau như thế nào? Cao Công Tuấn xin chia sẻ với anh chị cụ thể như sau.

Theo Luật doanh nghiệp 2014 thì cổ phần có nghĩa là phần vốn góp nhỏ trong công ty cổ phần, cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau trong vốn điều lệ của công ty cổ phần. Cổ đông là cá nhân hay tổ chức là người sở hữu cổ phần.

Anh chị có thể xem thêm về công ty cổ phần là gì để nắm rõ hơn về loại hình doanh nghiệp này

Đầu tư cổ phần của doanh nghiệp được hiểu nôm na là quý vị góp vốn vào một doanh nghiệp nào đó khi họ cần vốn để xây dựng và phát triển DN, đổi lại chúng ta sẽ được nhận 1 lượng cổ phần của doanh nghiệp đó tương ứng với số tiền mà mình bỏ ra theo chính sách huy động vốn của Doanh Nghiệp đó, khi sở hữu cổ phần của Doanh nghiệp thì quý vị là những nhà cổ đông của công ty, doanh nghiệp đó, mọi loại sản phẩm mà công ty phát triển thì đó sẽ là tài sản chung của các cổ đông.

Khi mà anh chị đầu tư cổ phần để xây dựng doanh nghiệp thì tức là doanh nghiệp đang trong quá trình xây dựng và phát triển, vì vậy công ty chưa thể tạo ra lợi nhuận luôn được, và đây là khoản đầu tư lâu dài nhưng lợi nhuận quý vị có thể được hưởng mãi mãi nếu như doanh nghiệp đó phát triển một cách bền vững.
Thế nào là một công ty tốt, thế nào là một công ty tiềm năng & thế nào là một công ty thành công?

Chính vì vậy khi đầu tư cổ phần của Doanh Nghiệp nào đó thì quý vị nên tìm hiểu xem sản phẩm của DN đó có thể phát triển lâu dài hay không? nếu quý vị tìm kiếm được 1 công ty có sản phẩm tốt để đầu tư thì xin chúc mừng quý vị, tài sản của quý vị sẽ tăng một cách đột phá khi công ty tiến ra thị trường và tiến tới IPO (lên sàn chứng khoán)

Điển hình như những thương vụ IPO của Apple, Amazon, Snapchat, Lyft,… Tìm hiểu thêm Những vụ IPO khiến các nhà đầu tư của họ trở thành triệu phú, tỷ phú usd

2: Đầu Tư Cổ Phiếu

Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó.

Hiểu 1 cách đơn giản là cổ phiếu thì quý vị có thể mua ở trên các sàn giao dịch chứng khoán (tức là cổ phiếu của các công ty đã IPO thành công), lúc này quý vị có thể giao dịch mua đi bán lại ngay và luôn để kiếm lời hoặc nắm giữ lâu dài.

Đầu tư cổ phiếu thì quý vị có thể thắng và có thể thua nếu như quý vị không có đủ kiến thức về chứng khoán, với hình thức đầu tư này thì số tiền mà quý vị bỏ ra để đầu tư thường là 1 khoản tiền lớn, nó lớn hơn rất nhiều so với đầu tư cổ phần, nên khi bị mất thì có thể sẽ bị sạt nghiệp vì cổ phiếu (vì vậy khiến nhiều người sợ hãi vì cổ phiếu và khi nghe đến cổ phần doanh nghiệp thì thường lầm tưởng là cổ phiếu)

Biểu đồ giao dịch trên sàn chứng khoán

Khi so sánh giữa hai mô hình đầu tư cổ phần và đầu tư cổ phiếu chắc hẳn quý vị cũng thấy được độ rủi ro của hai hình thức này là như thế nào rồi đúng không nào?

Theo như Tuấn nghĩ về sự rủi ro của hai hình thức này như sau:

+ Với đầu tư cổ phần thì độ rủi ro của nó là công ty không phát triển được, dẫn đến không có lợi nhuận cho công ty cũng như các cổ đông của công ty. Còn nếu công ty làm ăn và phát triển tốt và tiến tới IPO thành công thì giá trị tài sản của quý vị sẽ được nhân lên 1 cách nhanh chóng, từ 1 có thể lên vài chục, vài trăm lần. Hãy tham khảo thêm thương vụ IPO của Lỳt

VIDEO TIN TỨC

với đầu tư cổ phiếu:

Khi đầu tư cổ phiếu sẽ có 2 nhóm người hoàn toàn khác nhau.

Nhóm 1 là nhóm Nhà Đầu Tư chuyên nghiệp ( Nhà Đầu Tư đã có tiền là đủ khả năng đánh giá về một công ty có giá trị hay công, thứ là muốn bảo toàn số vốn của Nhà Đầu Tư )
Nhóm 2 là nhóm Nhà Đầu Tư không chuyên nghiệp ( Nhóm Nhà Đầu Tư này mà nhóm đông nhất trong đầu tư và là nhóm dễ chết nhất. Lý do bởi vì họ đâu tư theo cảm xúc theo,không rút ra kinh khi đầu tư, không có tiêu chí khi lựa chọn đầu tư,  thấy giá của cổ phiếu lên thì mua giá xuống thì bán ra ) Đây là nhóm đông nhất trong đầu tư.

Khi đầu tư cổ phiếu thì độ rủi ro lớn hơn là thắng lợi, nếu quý vị lựa chọn không đúng thời điểm. Một ngày nó có thể lên và cũng có thể xuống khi kết thúc phiên giao dịch, lấy ví dụ như thương vụ của Lyft, khi chào sàn giá cổ phiếu của Lyft là 72 đô la trên 1 cổ phiếu, đỉnh điểm giá cổ phiếu của Lyft đạt 86 đô la rồi sau đó trở về mức 78 đô la, đến ngày 26/4/2019 là 56,34 đô la =>> Đây là lý mà Warren Buffett chưa một lần mua cổ phiếu IPO trong 63 năm qua

Xem giá cổ phiếu của Fyft ngày hôm nay: Xem ngay

Về độ thắng lợi của việc đầu tư cổ phiếu thì cũng không thắng lớn được như đầu tư cổ phần được. Khi đầu tư cổ phần thì độ nhân tài sản của quý vị sẽ nhiều hơn gấp bội lần so với đầu cổ phiếu.

Trên đây là cách để ta có thể phân biệt giữa đầu tư cổ phần và đầu tư cổ phiếu để cho quý vị có thể phân biệt cũng như lựa chọn cho mình 1 cơ hội đầu tư, nếu quý vị muốn tìm kiếm 1 cơ hội đầu tư cổ phần của doanh nghiệp thì có thể liên hệ Cao Công Tuấn.

4 NGUYÊN TẮC SỐNG CÒN KHI ĐẦU TƯ GIÁ TRỊ CỦA ÔNG TRÙM WARREN BUFFETT

Ngừng tư duy kiếm tiền theo kiểu ngắn hạn – Lấy ngắn nuôi dai

* Bắt tiền làm việc cho bạn, Tiền lại đẻ ra tiền

Các tiêu chí để đánh giá một Công ty thực sự tiềm năng hay không?

:x:Phân biệt : cổ đông, cổ phần, cổ phiếu, cổ tức trong công ty cổ phần.

1. Cổ đông
Cổ đông (tiếng Anh: Shareholder) là cá nhân hay tổ chức nắm giữ quyền sở hữu hợp pháp một phần hay toàn bộ phần vốn góp (cổ phần) của một công ty cổ phần. Chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu này gọi là cổ phiếu. Về bản chất, cổ đông là thực thể đồng sở hữu công ty cổ phần chứ không phải là chủ nợ của công ty đó do vậy quyền lợi và nghĩa vụ của họ gắn liền với kết quả hoạt động của doanh nghiệp.

2. Cổ phần
Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần. Người sở hữu cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Tùy theo loại cổ phần họ sở hữu mà có thể có tên gọi khác nhau.

Theo pháp luật Việt nam hiện hành, cổ phần bao gồm cổ phần phổ thông và cổ phần ưu đãi. Công ty cổ phần bắt buộc phải có cổ phần phổ thông. Cổ phần phổ thông không thể chuyển đổi thành cổ phần ưu đãi. Cổ phần ưu đãi có thể chuyển đổi thành cổ phần phổ thông theo quyết định của Đại hội đồng cổ đông.

3. Cổ phiếu
Cổ phiếu là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó. Nguời nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty phát hành.

4. Cổ tức
Cổ tức là một phần lợi nhuận sau thuế được chia cho các cổ đông của một công ty cổ phần. Cổ tức có thể được trả bằng tiền hoặc bằng cổ phiếu.

:moneybag::moneybag::moneybag:ĐẦU TƯ CP DOANH NGHIỆP TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ PRE-IPO LÀ CÁCH LÀM GIÀU THÔNG MINH VÀ NHANH NHẤT
SkyWay Sky World Cummunity

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

16 thoughts on “SKYWAY IPO – Phân biệt giữa cổ phần & cổ phiếu

 1. I have to show my thanks to you just for rescuing me from this issue. Right after browsing throughout the search engines and coming across ideas which are not pleasant, I assumed my life was well over. Existing without the presence of approaches to the problems you have fixed by way of your article is a crucial case, and those which might have negatively affected my entire career if I had not noticed your web site. That training and kindness in taking care of the whole thing was very helpful. I’m not sure what I would’ve done if I had not come upon such a thing like this. I can also at this point look ahead to my future. Thanks a lot very much for the impressive and result oriented guide. I won’t hesitate to propose the website to anybody who would like guidelines on this topic.

 2. I wish to convey my appreciation for your kindness in support of individuals who have the need for help with that concept. Your very own commitment to passing the solution up and down appears to be astonishingly significant and have all the time encouraged ladies just like me to attain their targets. Your warm and friendly information indicates much a person like me and further more to my fellow workers. Warm regards; from everyone of us.

 3. My wife and i have been really glad when Chris managed to deal with his reports through your precious recommendations he received from your site. It is now and again perplexing just to be releasing techniques which people might have been trying to sell. Therefore we fully understand we have the website owner to thank because of that. The type of illustrations you’ve made, the simple blog menu, the friendships you will assist to promote – it is many astounding, and it’s helping our son in addition to us recognize that that content is brilliant, which is particularly fundamental. Thank you for all!

 4. Thanks for your entire work on this web site. Betty take interest in participating in research and it is easy to see why. We all know all regarding the lively form you give very important suggestions on this website and therefore invigorate participation from people on the theme plus my simple princess is without a doubt studying a lot. Take advantage of the remaining portion of the new year. You are doing a very good job.

 5. I must show my appreciation to you for bailing me out of this particular dilemma. Because of surfing around throughout the the web and seeing solutions which were not pleasant, I believed my life was well over. Living without the presence of solutions to the problems you’ve sorted out through your entire site is a serious case, and the kind which might have adversely affected my career if I hadn’t discovered the blog. That expertise and kindness in dealing with all the details was tremendous. I’m not sure what I would’ve done if I hadn’t come across such a point like this. I’m able to now relish my future. Thanks for your time so much for this skilled and result oriented guide. I won’t hesitate to recommend your site to any person who ought to have assistance on this topic.

 6. I simply needed to thank you so much all over again. I do not know the things that I would have handled in the absence of the entire ways revealed by you relating to this topic. Previously it was a challenging difficulty for me personally, nevertheless observing your professional fashion you resolved the issue forced me to leap over gladness. I’m just grateful for your assistance and in addition expect you really know what a great job you happen to be undertaking teaching the rest through your web blog. I am sure you’ve never come across all of us.

 7. I not to mention my pals ended up checking out the best tips and tricks located on your web blog then unexpectedly got an awful suspicion I never expressed respect to the web site owner for them. All of the ladies were totally warmed to learn all of them and have now in actuality been taking pleasure in these things. Appreciate your actually being quite thoughtful and then for pick out these kinds of fine areas millions of individuals are really desperate to know about. Our honest regret for not expressing appreciation to you sooner.

 8. I have to express my love for your generosity giving support to men and women who should have guidance on the study. Your special dedication to passing the solution along came to be extremely practical and have surely allowed somebody like me to arrive at their objectives. Your own helpful recommendations implies much a person like me and further more to my mates. Warm regards; from all of us.

 9. Thank you so much for providing individuals with remarkably pleasant chance to discover important secrets from this website. It is often very terrific and stuffed with a great time for me personally and my office mates to visit your blog no less than thrice weekly to see the new guides you have. And of course, I’m certainly contented with all the eye-popping thoughts served by you. Some 3 ideas in this posting are indeed the most beneficial we’ve had.

 10. I actually wanted to construct a brief message to say thanks to you for those marvelous tips and hints you are showing on this website. My time consuming internet research has finally been rewarded with extremely good points to talk about with my guests. I ‘d point out that many of us website visitors are very much blessed to exist in a notable site with very many marvellous professionals with valuable tips. I feel truly grateful to have discovered the web page and look forward to some more fabulous times reading here. Thanks a lot once again for all the details.

 11. A lot of thanks for every one of your effort on this website. My daughter takes pleasure in setting aside time for internet research and it’s really easy to understand why. We all know all of the powerful manner you provide informative tactics on the website and in addition cause response from some other people on that matter and our own girl is without a doubt starting to learn a lot of things. Have fun with the remaining portion of the new year. You are always conducting a really great job.

 12. I happen to be commenting to make you be aware of of the extraordinary experience my wife’s child undergone browsing the blog. She mastered a lot of details, including what it’s like to have an incredible giving mood to have other folks really easily know a variety of impossible topics. You undoubtedly surpassed visitors’ desires. Many thanks for offering those important, healthy, revealing as well as easy guidance on that topic to Lizeth.

 13. I have to express my respect for your kind-heartedness supporting people who need help on this important content. Your personal commitment to getting the solution across appeared to be extremely productive and has constantly made others just like me to realize their targets. This useful advice means much to me and extremely more to my colleagues. Many thanks; from everyone of us.

  1. Skyway technology is very good for everyone as well as humanity, owned by a person with enough mind, reach and leadership. You should thoroughly research and invest in SkyWay technology to help yourself and finance the project to save humanity from climate change, reduce traffic accidents. thank you!

 14. I as well as my guys were actually examining the nice ideas located on the website and so suddenly I got a horrible feeling I had not thanked you for those techniques. Those men were definitely consequently warmed to read all of them and now have simply been loving those things. Many thanks for indeed being considerably accommodating and also for having this kind of outstanding things most people are really desirous to learn about. Our sincere regret for not saying thanks to you earlier.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *