Thất bại, mất tiền cũng chưa phải tận thế, người có khả năng đặc biệt này sẽ thành công dù trải qua sóng gió đến nhường nào

Uncategorized

Thất bại, mất tiền cũng chưa phải tận thế, người có khả năng đặc biệt này sẽ thành công dù trải qua sóng gió đến nhường nào

Khả năng tự phục hồi, đứng lên sau thất bại mới là điều cốt yếu giúp bạn có thể thành công, hoặc không.

Cuộc sống đôi khi không công bằng và đầy những điều vô lý. Bạn không thể thay đổi được điều đó, nhưng cách bạn ứng xử với các tình huống này sẽ quyết định cuộc sống của bạn sẽ đi theo hướng nào. Đây là một trong những điều khác biệt giữa những người thành công và không thành công, theo triệu phú tự thân, doanh nhân Scott Galloway.

“Bạn sẽ nếm mùi thất bại, bị đối xử bất công tại nơi làm việc, thậm chí bị sa thải, công việc kinh doanh phá sản… Trước 40 tuổi, tôi đã phá sản, có một cuộc hôn nhân thất bại và mất đi mẹ – người thân duy nhất trên đời của tôi”, Galloway kể lại với CNBC Make it.

“Nhưng đối với tôi, những thất bại đó không phải là rào cản. Ai cũng có những thời gian khó khăn tưởng như không thể vượt qua nổi, có những nỗi hận thù tích tụ trong lòng. Nhưng liệu bạn có khả năng tiếp tục tiến về phía trước, bỏ qua những nỗi hận thù và buông bỏ sự tức giận bên trong hay không, đó mới chính là điều mấu chốt”. Theo Galloway, khả năng đó chính là điều quyết định sự thành công của một người trong cuộc sống.

Thành công chính là khả năng phục hồi, đứng lên sau thất bại, đau khổ của mỗi người. Chúng ta có thể buồn bã khi gặp sự cố, khó khăn, vì đó là lẽ tự nhiên. Nhưng sau đó bạn cần đứng dậy, sắp xếp lại mọi thứ và tiếp tục hành trình của mình. Đôi khi những thứ đơn giản như tập thể dục, một vài điều nhỏ bé giúp xoa dịu tâm hồn hay đơn giản chỉ là có ai đó để chia sẻ về những điều khiến bạn tức giận cũng giúp ích rất nhiều để bạn vượt qua quãng thời gian khó khăn.

Chính bản thân Galloway đã chứng minh được điều đó. Mặc dù trải qua rất nhiều đau đớn, thất bại nhưng ông vẫn tiếp tục tiến lên và đạt được thành công lớn với L2 – một công ty chuyên đánh giá hiệu suất kỹ thuật số của các thương hiệu trên thị trường. Công ty này từng được định giá tới 130 triệu USD năm 2017. Galloway cũng là người sáng lập Red Envel – một công ty thương mại điện tử và Prophet – công ty tư vấn chiến lược toàn cầu với hơn 250 chuyên gia.

Thành công của Galloway là minh chứng cho thấy rằng, thay vì đặt năng lượng của bạn vào một nỗi buồn, sự hận thù nào đó, hãy tập trung vào việc làm thế nào để đạt được những điều bạn mong muốn trong cuộc sống. Cuối cùng, những người có khả năng tự phục hồi, đứng lên sau thất bại nhất định sẽ gặt hái được trái ngọt thành công.

Thất bại, mất tiền cũng chưa phải tận thế, người có khả năng đặc biệt này sẽ thành công dù trải qua sóng gió đến nhường nào - Ảnh 1.

“Sự trả thù tốt nhất là sống một cuộc sống tuyệt vời. Đó là lời khuyên hay nhất mà tôi nhận được từ một người đặc biệt thành công, ông chủ của một công ty lớn trong danh sách Fortune 500”, Galloway chia sẻ.

Vì thế, đừng quá chú tâm đến những lỗi lầm, sai sót không như ý trong cuộc sống của bạn. Hãy tập trung vào những gì bạn có thể làm để khiến cuộc sống của mình tuyệt vời hơn.

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

 

 

Comments are closed.