TIN THẾ GIỚI: KẾT QUẢ NĂM 2019

Uncategorized

Ngày 8 tháng 1 năm 2020

Trong năm 2019, rất nhiều điều đã xảy ra trên thế giới: mùa cuối cùng của Trò chơi vương quyền đã được phát hành, diễn viên hài trở thành tổng thống Ukraine, một lỗ đen rơi vào ống kính máy ảnh trên vệ tinh. Những sự kiện nào khác liên quan đến đổi mới, giao thông, công nghệ và môi trường chúng ta có thể nhớ lại? Đọc trong bản tóm tắt của chúng tôi và hoàn thành danh sách trong các ý kiến.

Vào tháng Tư, dịch vụ Google+ cho người dùng cá nhân đã ngừng hoạt động. Và Google đã công bố việc tạo ra một máy tính lượng tử 53 qubit, trong đó đề xuất một số giải pháp cho phương trình, vẫn còn là một bí ẩn trong 65 năm. Trong hầu hết các trường hợp thông thường, máy tính lượng tử đã và sẽ bất lực. Tuy nhiên, chúng có khả năng thực hiện các loại tính toán như vậy, do tính phức tạp của chúng, hoàn toàn không thể truy cập được đối với các máy tính đơn giản.

Lo ngại về các vấn đề môi trường, các nhà khoa học đã tạo ra nhựa sinh học từ chất thải thực vật. Ngày nay, nó đã được làm từ ngô, mía và chất béo, nhưng hóa ra nó không bền và không đẹp lắm. Gần đây, một phương pháp khác để sản xuất nhựa đã xuất hiện – từ cellulose và lignin (một chất đặc trưng, ​​ví dụ, các bức tường cứng của thực vật). Nhân tiện, bằng chất lượng của nó, nó không thua kém gì nhựa thông thường.

Nguồn: https://promdevelop.ru /

Nhân tiện, phân bón thông minh đã được phát triển mà không gây hại cho môi trường. Sự phát triển mới được đặc trưng bởi sự giải phóng có kiểm soát các chất cung cấp cho đất các chất khi cần thiết. Phân bón như vậy bao gồm các viên nang nhỏ, vỏ ngoài làm chậm sự xâm nhập của nước vào bên trong.

Đồng thời, người ta không thể không nhớ đến Greta Tunberg. Nhà hoạt động sinh thái 16 tuổi người Thụy Điển đã cáo buộc những người tham gia hội nghị thượng đỉnh khí hậu ở New York từ câu chuyện của Liên Hợp Quốc nói chuyện nhàn rỗi, không hành động và tuyên bố rằng họ đã đánh cắp tuổi thơ và giấc mơ của cô.

Một lần nữa về những khám phá khoa học. Ở New Zealand, người ta đã phát hiện ra hài cốt của một loài mới, Homo luzonensis và tàu vũ trụ New Horizons của NASA đã chụp được hình ảnh của tiểu hành tinh Arrokot, thiên thể xa nhất mà một con tàu vũ trụ từng bay.

Nguồn: https://3dnews.ru/

Đồng thời, khoảng 40 năm sau khi phát hiện ra virus Ebola chết người đầu tiên, các bác sĩ dường như đã phát triển một loại thuốc tương đối hiệu quả.

Và trí tuệ nhân tạo đã và vẫn là một trong những công nghệ có liên quan nhất trong mười năm qua. Học máy, autopilots, an toàn – tất cả điều này cộng hưởng trong tin tức gần như mỗi ngày. Vì vậy, ví dụ, vào năm 2019, AI đã thắng poker trước những người chơi giỏi nhất thế giới. Nghĩ rằng nó dễ dàng? Lúc đầu, backgammon chịu thua trí tuệ nhân tạo, sau đó là cờ vua, một vài năm trước – trò chơi cờ vây, năm nay gần như đã đầu hàng Starcraft. Poker khác với tất cả chúng ở chỗ nó là một trò chơi có thông tin đóng – người tham gia không nhìn thấy thẻ của người khác và điều này làm phức tạp đáng kể khả năng giải quyết vấn đề của máy tính bằng cách tìm kiếm toàn diện.

Trở lại năm 2019, một bộ phận giả với trí thông minh nhân tạo (Brain Prosthetic Hand) đã được tạo ra, thậm chí cho phép bạn chơi piano.

Nguồn: https://nash.live/

Elon Musk cùng với Keanu Reeves đã có xu hướng hơn một năm. Tuy nhiên, những người xem phim dự đoán rằng Reeves sẽ có chiến thắng lớn nhất vào năm 21, trong khi đó, Musk đã làm hài lòng chúng tôi không chỉ với cybertrack và làm việc trong dự án SpaceX, mà còn với sức chịu đựng và khả năng vượt qua nghịch cảnh.

Các sự kiện chính của thế giới thiết bị là sự ra mắt của iPhone 11 Pro với ba camera và sự xuất hiện của những chiếc điện thoại uốn cong đầu tiên.

Nguồn: https://lb.ua/

Nguồn: https://www.google.com/

Cũng trong năm nay, các nguồn tin tức đầy rẫy những vụ bê bối liên quan đến bảo mật thông tin. Chẳng hạn, Facebook đã bị phạt kỷ lục 5 tỷ USD do rò rỉ dữ liệu cá nhân của người dùng trong vụ bê bối Cambridge Analytica. Nhưng Libra tiền điện tử, được Zuckerberg công bố vào tháng 6 năm 2019 là một dự án cực kỳ tham vọng, vẫn ở trong trạng thái đóng băng, giống như tiền điện tử từ Durov.

Năm 2019 đã được ghi nhớ bởi các sự kiện như vậy. Năm 2020 đã chuẩn bị gì cho chúng ta? Đợi, xem.