TRONG MỘT CUỘC CHIẾN VÌ TỐC ĐỘ, THẾ GIỚI DƯỜNG NHƯ ĐÃ SẴN SÀNG TỪ BỎ

Uncategorized

Ngày 23 tháng 10 năm 2019

Gần đây, cổng thông tin phát triển công nghệ có thẩm quyền của Mỹ Wired đã xuất bản một bài báo có tựa đề Tốc độ là giết chết hành tinh. Thời gian để tập trung vào hiệu quả trực tuyến – Tốc độ giết chết hành tinh. Thời gian tập trung vào hiệu quả. Tác giả của bài báo, Alex Davis, được coi là một chuyên gia trong việc phát triển giao thông tự trị, xe điện, hàng không và cơ sở hạ tầng. Thông điệp chính của tài liệu của ông: Cuộc khủng hoảng khí hậu đang đến gần như một chuyến tàu siêu tốc. Chúng ta phải ngừng tập trung vào tốc độ và trở thành những kẻ cuồng tín về hiệu quả.

Không nghi ngờ gì về nó. Nhưng tại sao các chuyên gia không cố gắng tìm cách thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng về sự gia tăng tốc độ, có thể kết hợp với yêu cầu môi trường để tăng hiệu quả vận chuyển? Điều này dường như đang xảy ra vì một lý do rất đơn giản. Họ không nhìn thấy bất kỳ con đường phát triển nào khác trong ngành vận tải, ngoại trừ việc cải thiện các hệ thống giao thông hiện có thông qua các lệnh cấm và hạn chế. Điều này một lần nữa cho thấy sự lỗi thời của các phương pháp đã được thiết lập. Đồng thời, các lập luận mới đang nổi lên ủng hộ việc giới thiệu các hệ thống SkyWay. Dường như chỉ có ở họ ngày nay một sự cân bằng hợp lý giữa tốc độ và hiệu quả được thực hiện.
Xe hơi Mỹ trung bình phát triển tốc độ được biểu thị bằng số có ba chữ số. Nhưng vào năm 2018, các tài xế Mỹ đã chi tiêu trong tình trạng kẹt xe, theo thống kê, trong 97 giờ mỗi lần. Hệ thống giao thông công cộng tại các thành phố như New York và San Francisco phải đối mặt với sự chậm trễ và trì hoãn liên tục. Các dự án đường sắt cao tốc ở nhiều quốc gia đã đi vào bế tắc vì các chính phủ không đủ khả năng chi phí xây dựng đường cao tốc, bang Alex Alex.

Đồng thời, SkyWay đề nghị giải quyết những vấn đề này một cách toàn diện, nâng vận chuyển lên cấp thứ hai và cho nó khả năng di chuyển với tốc độ lên tới 150 km / h trong điều kiện đô thị và 500 km / h trên các tuyến đường dài. Trong thực tế, nhận ra mong muốn của mọi người là đi từ điểm A đến điểm B một cách nhanh chóng và an toàn. Đồng thời, nó cho phép tiết kiệm đáng kể trong việc xây dựng các tuyến đường so với các giải pháp hiện có (trước đây chúng tôi đã tiến hành một sự tương tự với một đường ray ).

Hơn nữa trong bài báo, Davis đề cập rằng ngày nay chúng ta đang phải đối mặt với sự sụp đổ không chỉ trên Trái đất, mà cả sự nóng lên toàn cầu do nó gây ra. Tuy nhiên, ông vui mừng lưu ý rằng mặc dù Hyperloop vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, mọi người đã tìm ra cách để giảm tác động có hại của chúng đối với môi trường, nhưng nó đủ để mở rộng quy mô:
Tăng thuế nhiên liệu, khuyến khích chia sẻ xe, hạn chế tốc độ di chuyển trong các thành phố để giảm khí thải, tạo môi trường an toàn cho xe đạp và xe tay ga. Đánh giá bắt buộc về tắc nghẽn tại thời điểm các thẻ được sơn màu đỏ, làm nổi bật các làn xe buýt. Kích thích nhu cầu mua thêm xe tay ga, xe đạp và xe điện.

Chúng tôi đồng ý rằng việc vận chuyển hiện tại không chỉ để lại dấu chân carbon, mà còn thải ra rất nhiều chất độc hại khác vào khí quyển. Do đó, bạn sẽ không có đầy đủ các lệnh cấm một mình. Chúng tôi cũng đã xem xét các biện pháp cần thiết để giảm tác động có hại này. Và dĩ nhiên, leitmotif là sự chuyển đổi sang công nghệ vận chuyển chuỗi và SkyWay. Vì đây là lối thoát thực sự duy nhất trong tình huống này, điều này sẽ cho phép chúng ta không tiết kiệm tốc độ hoặc hiệu quả và có tác động to lớn trong việc khôi phục cân bằng sinh thái.

Nếu chúng ta nhớ lại ý tưởng về Mặt nạ, người đề xuất bay giữa các quốc gia giữa các tên lửa, điều đáng chú ý là tốc độ cấm, tất nhiên, sẽ có được, nhưng cùng với nó, hiệu quả sẽ bị phá hủy hoàn toàn. Chỉ cần tưởng tượng có bao nhiêu khí thải sẽ để lại phía sau một người đàn ông đi trên một tên lửa, ví dụ, từ Moscow đến Sydney. Do đó, chúng tôi sẽ làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.

Vì vậy, nếu chúng ta muốn dấn thân vào con đường hồi sinh môi trường mà không có bất kỳ sự hy sinh nào như tốc độ và tính cơ động, chúng ta nên dừng việc xem xét vấn đề chỉ từ một phía và bắt đầu giải quyết nó theo một cách phức tạp, như Anatoly Yunitsky đã làm.

Использование этого материала сайта группы компаний SkyWay в Интернет-пространстве допускается только при обязательном размещении ссылки на источник публикации: https://rsw-systems.com/news/efficiency-vs-speed
© https://rsw-systems.com/