Từ cô trông trẻ cho nhà giàu đến #triệu phú tự thân ở tuổi 33, “nữ hoàng kiếm tiền” tiết lộ 3 bí mật để có thành công như ngày hôm nay

Uncategorized

Từ cô trông trẻ cho nhà giàu đến triệu phú tự thân ở tuổi 33, “nữ hoàng kiếm tiền” tiết lộ 3 bí mật để có thành công như ngày hôm nay

Trước khi trở nên #thành công ở tuổi 33, tôi đã phải làm hàng chục công việc khác nhau như trông trẻ, phục vụ nhà hàng, quán ăn, nhân viên pha chế… Năm năm trước, tôi từng có khoản nợ vài trăm nghìn đô la và phải từ bỏ việc học lên Tiến sĩ. Nhưng giờ đây, tôi đã trở thành triệu phú và là CEO của một công ty ở California.

Amanda Frances là một nữ triệu phú tự thân, một nhà sáng tạo khóa học kỹ thuật số kiêm nhà văn và nhà sản xuất chương trình phát thanh podcast. Cô được mọi người biết đến với cái tên: “Nữ hoàng kiếm tiền”. 

5 năm trước, cô từng phải đi trông trẻ cho các gia đình khá giả và làm hàng chục công việc khác nhau để trang trải khoản nợ lên đến hàng trăm nghìn đô la. Bí quyết thành công của người phụ nữ này là gì?

Dưới đây là những chia sẻ của chính Amanda Frances về con đường trở thành triệu phú của cô:

Trong 33 năm sống trên đời, tôi từng làm qua rất nhiều công việc.

Tôi từng làm tiếp tân và nhân viên phục vụ tại nhà hàng bít tết, chạy bàn cho nhà hàng kiểu Mexico, nhân viên phục vụ đồ uống, nhân viên pha chế, cộng tác viên cho các báo, nhà trị liệu cho một trường học trong nội thành và một trung tâm tư vấn các vấn đề về gia đình.

Tôi cũng từng làm việc tại hiệu sách, cửa hàng trang sức, công ty cáp, công ty sản xuất kim loại tấm và nhà thờ.

Tuy nhiên, công việc gắn bó lâu dài nhất với tôi là làm bảo mẫu cho các gia đình khá giả ở Highland Park, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Thời gian đó tôi vừa phải tập trung nghiên cứu về tâm lý học vừa phải dỗ dành trẻ nhỏ, nấu món gà chiên cho bữa phụ và gấp những chiếc khăn tắm làm từ vải cotton Ai Cập mềm mại. Tôi đã được cấp bằng Thạc sĩ ngành tâm lý học và đang chuẩn bị học lên Tiến sĩ, thế nhưng tôi quyết định không tiếp tục theo học chương trình Tiến sĩ nữa để bắt đầu và phát triển công việc kinh doanh của mình.

Mỗi ngày, khi không cần phải đi làm, tôi đều ghé qua mọi quán cà phê Starbuck ở Dallas để dán tờ rơi quảng cáo cho công việc tư vấn tâm lý của mình trên các bảng thông báo. Khi những khách hàng đầu tiên liên hệ, tôi đã làm việc với họ và cố gắng kiếm đủ tiền để trang trải cho cuộc sống và gom góp một chút để thực hiện ước mơ. Tôi đã tự lập một trang web cho chính mình bằng cách đọc các tin nhắn trên bảng tin và xem các video hướng dẫn trên YouTube. Đã có nhiều đêm tôi thức trắng để tự học về tiếp thị trực tuyến, cách xây dựng thương hiệu trên Internet và cách sáng tạo các nội dung kỹ thuật số.

Khi tôi tốt nghiệp với tấm bằng Thạc sĩ và quyết định không tiếp tục theo học chương trình Tiến sĩ, tôi gánh trên vai một khoản nợ sinh viên lên đến vài trăm nghìn đô la và không hề có bất cứ khoản tiền tiết kiệm nào. Tôi thực sự sợ rằng mình sẽ thất bại. Tôi phải tìm cách kiếm ra tiền và tạo nên sự khác biệt.

Đã năm năm trôi qua kể từ ngày tôi quyết định không theo học chương trình tiến sĩ và năm năm ba tháng kể từ khi tôi khai giảng khóa học kỹ thuật số đầu tiên.

Giờ đây, công ty Amanda Frances của tôi là một công ty trị giá hàng triệu đô la, cung cấp các khóa học phát triển kinh doanh và phát triển bản thân độc đáo cho hàng trăm nghìn phụ nữ. Các khóa học này dạy học viên cách điều hành các doanh nghiệp trực tuyến của riêng mình và hướng dẫn họ cách làm chủ cuộc sống.

Tôi tự mình trau dồi những kiến thức về công nghệ, tiếp thị, thương hiệu để phát triển kinh doanh. Năm ngoái, doanh thu của công ty tôi đã đạt được gần 3 triệu đô la và trong quý đầu tiên của năm 2019, doanh thu đạt mức 1 triệu đô la.

Từ một cô bảo mẫu đến từ Sand Springs, Oklahoma, giờ đây tôi đã trở thành một triệu phú CEO ở Malibu, California. Rất nhiều người đã hỏi tôi làm cách nào để có thể thành công như ngày hôm nay. Tôi chưa từng đọc bất cứ một cuốn sách kinh doanh nào, chưa từng tham gia bất cứ một khóa học kinh doanh nào. Tôi cũng không nghe các chương trình phát thanh trực tuyến. Tôi chỉ đơn giản học cách làm chủ vận mệnh và số tiền mà mình có, và sau đó hướng dẫn những người phụ nữ khác làm điều tương tự.

Dưới đây là một số lời khuyên của tôi để giúp bạn mở rộng tầm nhin và đạt được ước mơ:

1. Định hình trong đầu bạn là ai, bạn sẽ có những gì trong tay. Hãy viết những thứ đó ra

Từ cô trông trẻ cho nhà giàu đến triệu phú tự thân ở tuổi 33, “nữ hoàng kiếm tiền” tiết lộ 3 bí mật để có thành công như ngày hôm nay - Ảnh 1.

Sự thật là, nếu không dứt khoát đưa ra một quyết định thì bạn sẽ không thể nào đi tiếp được. Một quyết định dứt khoát, chắc chắn, không thỏa hiệp là thứ sẽ đưa bạn tiến về phía trước.

Mỗi ngày, tôi đều tự hỏi tôi là ai, tôi sẽ có gì trong tay và tôi định đi tới đâu. Đó là điều tôi vẫn làm cho đến tận ngày hôm nay.

Tôi của những ngày trước – một cô bảo mẫu, cô nhân viên phục vụ đồ uống đã đưa ra quyết định của chính mình, đó là từ chối học chương trình Tiến sĩ để thành lập công ty riêng. Công ty tôi điều hành ngày hôm nay đã được định hình sẵn trong đầu từ những ngày tôi còn làm nhân viên phục vụ đứng sau quầy bar.

2. Xây dựng tầm nhìn ngắn hạn và dài hạn cùng một lúc

Từ cô trông trẻ cho nhà giàu đến triệu phú tự thân ở tuổi 33, “nữ hoàng kiếm tiền” tiết lộ 3 bí mật để có thành công như ngày hôm nay - Ảnh 2.

Mục tiêu kinh doanh đầu tiên của tôi chỉ là có đủ tiền để trả tiền thuê nhà hàng tháng. Tám năm sau, tôi đã có thể mua được một ngôi nhà trị giá hàng triệu đô la trong một khu phố sang trọng ở Los Angeles. Làm thế nào để tôi làm được điều này?

Tôi luôn luôn có hai tầm nhìn, một ngắn hạn và một dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn là thứ tiếp theo bạn sẽ mua, làm hoặc trả hết trong tương lai gần, còn mục tiêu dài hạn là tầm nhìn lớn bao quát cả cuộc đời và những mục tiêu cần thời gian dài để đạt được.

Khi có hai tầm nhìn, mỗi ngày tôi có thể từng bước một tiến về phía trước để hoàn thành cả hai mục tiêu. Ngay từ khi còn đi học và làm ba công việc cùng một lúc, tôi đã vừa cố gắng hoàn thành các công việc cần làm mỗi ngày, vừa hoạch định tầm nhìn cho công ty trong tương lai.

3. Mặc kệ lời người khác nói

Từ cô trông trẻ cho nhà giàu đến triệu phú tự thân ở tuổi 33, “nữ hoàng kiếm tiền” tiết lộ 3 bí mật để có thành công như ngày hôm nay - Ảnh 3.

Rất nhiều người thích đưa ra ý kiến về việc bạn nên làm gì để đạt được ước mơ của mình.

Trừ khi họ đã đạt được những thứ bạn muốn, còn lại hãy cứ mặc kệ họ, kể cả đó có là cha sứ hay bố mẹ bạn. Bạn cần phải làm những gì phù hợp, có ý nghĩa và tốt cho bản thân mình. Bản thân bạn đã có một tầm nhìn riêng và độc đáo cho doanh nghiệp bạn đang xây dựng. Bạn phải tin vào trực giác của chính mình.

Hãy chỉ lắng nghe lời khuyên từ những người khiến bản cảm thấy tin tưởng vào khả năng vô tận của chính bản thân. Cho dù bạn mới chỉ đang bước vào con đường khởi nghiệp hay đã là một doanh nhân, hãy ghi nhớ rằng, sự khác biệt giữa một doanh nghiệp trì trệ với một doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ có doanh thu tăng trưởng hàng năm chính là sự tự khẳng định tầm nhìn cũng như năng lực của bản thân.

Từ những ngày tôi còn phải làm những công việc chân tay kia, tôi đã hiểu và đã tin tưởng vào những kế hoạch mà tôi tự vạch ra cho bản thân và cho cuộc đời. Mỗi ngày đều thực hiện từng bước một để chạm đến ước mơ như ngày hôm nay.

 

 

 

 

 

 

 

13 thoughts on “Từ cô trông trẻ cho nhà giàu đến #triệu phú tự thân ở tuổi 33, “nữ hoàng kiếm tiền” tiết lộ 3 bí mật để có thành công như ngày hôm nay

 1. I simply desired to appreciate you once again. I am not sure the things I could possibly have implemented in the absence of the actual creative ideas provided by you on this situation. It previously was a very difficult circumstance for me, however , encountering your expert way you resolved it forced me to cry for delight. I will be grateful for your work and then sincerely hope you comprehend what a great job that you are accomplishing training many people using your site. I know that you have never encountered any of us.

 2. My wife and i were so satisfied when Louis managed to do his studies using the ideas he got in your web site. It’s not at all simplistic to simply happen to be giving away points which people may have been trying to sell. And now we do understand we need the website owner to appreciate for this. The entire illustrations you have made, the simple website navigation, the friendships you can help to engender – it’s all fantastic, and it is facilitating our son in addition to us feel that this article is cool, which is certainly unbelievably important. Thanks for the whole lot!

 3. Thanks a lot for giving everyone a very spectacular possiblity to read in detail from this site. It is often so superb and as well , packed with a good time for me personally and my office fellow workers to search the blog at a minimum thrice in a week to learn the newest things you will have. And lastly, I am just always pleased with the breathtaking solutions you serve. Certain 4 areas in this article are completely the most impressive we have ever had.

 4. I not to mention my pals happened to be looking through the nice tips and hints found on the blog and suddenly developed a horrible feeling I never thanked the web site owner for those secrets. These young men had been certainly excited to read all of them and have in effect pretty much been taking advantage of those things. I appreciate you for truly being very accommodating and then for considering such really good subjects most people are really eager to learn about. Our sincere apologies for not expressing appreciation to you sooner.

 5. I would like to show my love for your kindness in support of people that actually need assistance with this particular matter. Your special commitment to passing the message all around appeared to be certainly advantageous and have in every case encouraged ladies just like me to get to their ambitions. This important suggestions can mean so much a person like me and additionally to my peers. Regards; from everyone of us.

 6. Needed to put you this little bit of remark just to thank you so much again about the beautiful methods you have featured at this time. It is so extremely open-handed of you to provide without restraint all a number of people might have made available as an ebook to get some money for themselves, and in particular considering that you could have tried it if you ever wanted. The tactics additionally served as a easy way to fully grasp the rest have the identical fervor just as my personal own to know the truth a great deal more on the topic of this problem. Certainly there are lots of more pleasurable periods up front for individuals who read your blog post.

 7. I simply wanted to develop a comment in order to say thanks to you for those awesome tips and hints you are sharing here. My particularly long internet search has at the end of the day been rewarded with good knowledge to talk about with my family members. I ‘d tell you that we visitors are quite endowed to dwell in a remarkable website with so many outstanding individuals with valuable points. I feel rather lucky to have encountered your entire site and look forward to plenty of more exciting minutes reading here. Thanks a lot once more for all the details.

 8. I must express some appreciation to the writer for bailing me out of such a problem. Because of surfing through the the net and obtaining opinions that were not pleasant, I believed my entire life was gone. Being alive without the strategies to the problems you’ve sorted out by means of the posting is a crucial case, as well as those which could have badly damaged my entire career if I had not come across the website. Your own understanding and kindness in taking care of all the pieces was very useful. I don’t know what I would have done if I hadn’t come across such a thing like this. I can also now relish my future. Thanks very much for this skilled and result oriented help. I will not think twice to suggest your site to anybody who should get direction on this subject matter.

 9. I precisely needed to thank you very much once more. I am not sure the things that I would’ve achieved in the absence of the type of thoughts discussed by you on such area of interest. It was before an absolute traumatic difficulty in my circumstances, nevertheless being able to view your specialised way you resolved it took me to weep for fulfillment. I will be happier for the help and as well , expect you recognize what a powerful job you’re accomplishing training most people with the aid of your site. I know that you haven’t encountered any of us.

 10. I and also my guys have already been analyzing the great hints located on your site then before long I got a horrible feeling I had not expressed respect to the web blog owner for those strategies. These women happened to be thrilled to learn all of them and now have really been taking advantage of them. Thank you for turning out to be really considerate and also for figuring out certain extraordinary guides most people are really needing to learn about. My very own honest apologies for not expressing gratitude to sooner.

 11. I want to point out my affection for your kind-heartedness supporting those people that must have help on the subject. Your real commitment to getting the solution all around was quite insightful and have consistently enabled regular people just like me to reach their ambitions. Your entire warm and helpful help and advice implies this much to me and still more to my fellow workers. Many thanks; from all of us.

 12. I not to mention my pals have already been following the excellent advice on your web blog and so the sudden I had a horrible suspicion I had not thanked the site owner for them. All the ladies ended up for this reason glad to see them and have now unquestionably been enjoying those things. Appreciate your indeed being quite considerate and also for figuring out variety of remarkable subjects most people are really wanting to be aware of. Our own honest regret for not saying thanks to earlier.

 13. I intended to send you this tiny observation to finally say thank you once again on the beautiful information you’ve provided at this time. It was so particularly open-handed with you to present without restraint exactly what a number of people might have supplied as an ebook to help make some money on their own, specifically since you might have done it in case you desired. These smart ideas also served to provide a great way to know that many people have the same fervor just like my personal own to figure out a great deal more in terms of this issue. I am certain there are some more fun opportunities up front for folks who read your website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *